Bản vá lỗi đầu tiên cho Windows Vista

Thứ năm, 17 Tháng tám 2006, 09:38 GMT+7
 • Ban va loi dau tien cho Windows Vista

  Microsoft vừa chính thức khẳng định trong số 12 bản cập nhật bảo mật phát hành tuần trước có hai bản vá dành cho cả Windows Vista Beta 2.

  Song song với việc chính thức thừa nhận thông tin, Microsoft cũng cung cấp thông tin hướng dẫn tải về và cập nhật bản vá lỗi bảo mật đầu tiên cho Windows Vista.

  "Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục phát hành các bản cập nhật cho Windows Vista nhằm khắc phục mọi vấn đề được phát hiện trong quá trình thử nghiệm phiên bản hệ điều hành mới này," Alex Heaton - giám đốc quản lý sản phẩm thuộc đội bảo mật Windows Vista - phát biểu thông qua Blog của nhóm.

  Trong số 12 bản cập nhật bảo mật phát hành ngày 8/8 vừa qua, hai bản cập nhật MS06-042 và MS06-051 là những bản vá dành cho các Windows Vista Beta 2. "Trong số 7 lỗi bảo mật nghiêm trọng được khắc phục thông qua bản cập nhật định kỳ hàng tháng vừa qua, có hai lỗi bảo mật gây ản hưởng đến cả Windows Vista," Heaton nói.

  Bản cập nhật MS06-042 là một bản cập nhật bảo mật dành riêng cho Internet Explorer nhằm khắc phục tổng cộng 8 lỗi bảo mật trong trình duyệt web này. Trong khi đó, MS06-051 khắc phục một lỗi bảo mật nằm trong nhân hệ điều hành Windows mà theo nhà sản xuất lỗi này có thể bị tin tặc lợi dụng đột nhập và bắt cóc PC của người dùng bằng cách lừa họ truy cập vào một trang web độc hại.

  Tuy nhiên, cả hai bản cập nhật nói trên đều không công bố chi tiết về ảnh hưởng của những lỗi bảo mật đối với hệ điều hành Windows Vista Beta 2, thậm chí còn không liệt phiên bản hệ điều hành này vào danh sách các hệ điều hành mắc lỗi. Heaton giải thích việc này là do Microsoft không bao giờ cung cấp thông tin về các sản phẩm đang trong quá trình thử nghiệm trong các bản tin cập nhật bảo mật.

  Không những thế trên trang web chính thức cho tải về các bản cập nhật cho IE 7 và nhân hệ điều Microsoft cũng không cung cấp đầy đủ thông tin như vẫn thường thấy trong các bản tin cập nhật bảo mật của hãng.

  "Lẽ ra Microsoft nên cung cấp cho chúng tôi về những lỗi bảo mật trong Windows Vista từ tuần trước," Michael Cherry - một chuyên gia phân tích - nói. "Microsoft nên cho chúng tôi biết là Windows Vista cũng cần được vá lỗi".

  Trong khi đó, Heaton cho biết mọi sự hỗ trợ đối với phiên bản Windows Vista Beta 2 sẽ ngừng lại khi phiên bản Windows Vista Release Candidate 1 (RC 1) ra mắt. Còn người dùng được khuyến cáo là nên cài đặt các bản cập nhật.

  Hoàng Dũng - (IT News)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bản vá lỗi đầu tiên cho Windows Vista

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bản vá lỗi đầu tiên cho Windows Vista bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ban va loi dau tien cho Windows Vista ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bản vá lỗi đầu tiên cho Windows Vista ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Bảo Mật của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - BẢO MẬT