Bạn đang vội? Hãy sử dụng Yahoo! Instant Search!

Thứ bảy, 25 Tháng mười một 2006, 13:06 GMT+7
 • Ban dang voi Hay su dung Yahoo Instant Search

  Với khả năng xử lý thời gian thực, Yahoo! Instant Search có thể hiển thị kết quả tìm kiếm ngay cả khi bạn chưa gõ xong từ khoá. Vậy nếu như bạn đang vội thì tại sao lại không thử dùng qua Yahoo! Instant Search.

  Rất nhiều người sử dụng phàn nàn rằng các công cụ tìm kiếm mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm, do đó, họ quyết định tìm kiếm những dịch vụ nhanh hơn. Đó chính là lý do vì sao Google giới thiệu tuỳ chọn "I"m feeling lucky" (Xem trang đầu tiên tìm được) cho phép bạn có thể liên kết gián tiếp tới trang đầu tiên trong danh sách kết quả.

  Trong khi đó, đối thủ Yahoo! đã có một bước dài hơn so với Google khi tạo ra một công cụ tìm kiếm chuyên dụng - Yahoo! Instant Search . Dịch vụ này trả lại những kết quả sau khi người sử dụng ngừng gõ vào hộp tìm kiếm, do đó thời gian cần thiết để thực hiện một tìm kiếm là rất ngắn.

  Ban dang voi Hay su dung Yahoo Instant Search

  Yahoo cho biết: "Yahoo! Instant Search giúp cho việc tìm kiếm trên web trở nên nhanh hơn, dễ dàng hơn và thú vị hơn. Ngay khi bạn đang gõ từ khoá tìm kiếm, Yahoo! sẽ phân tích từ khoá đó trong thời gian thực và giúp bạn tìm thấy những gì mà bạn đang tìm kiếm".

  "Bắt đầu tìm kiếm một cách đơn giản. Khi bạn gõ từ khoá, hãy nhìn xuống không gian ở phía dưới hộp tìm kiếm, nhìn vào một "bong bóng" mới xuất hiện trong đó có chứa những thông tin liên quan. Khi những kết quả này xuất hiện, bạn có thể đọc chúng, kích vào chúng... hoặc đơn giản là "phớt lờ" chúng và tiếp tục gõ từ khoá của bạn!".

  Ban dang voi Hay su dung Yahoo Instant Search

  Ngoài ra, có một mẹo nhỏ mà Yahoo hướng dẫn cho bạn đó là nhấn Ctrl-Enter, bạn có thể tự động truy cập vào trang kết quả hiện trong "bong bóng" mà tay bạn không cần phải dời bàn phím để sử dụng chuột.

  Tuy nhiên, Yahoo! Instant Search vẫn đang ở trong giai đoạn beta.

  Bảo Thiên ( - Biên dịch)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bạn đang vội? Hãy sử dụng Yahoo! Instant Search!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bạn đang vội? Hãy sử dụng Yahoo! Instant Search! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ban dang voi Hay su dung Yahoo Instant Search ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bạn đang vội? Hãy sử dụng Yahoo! Instant Search! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP