Anh: Đưa vào vận hành mạng lưới máy tính lớn nhất thế giới

Thứ tư, 08 Tháng chín 2004, 10:17 GMT+7
 • Anh Dua vao van hanh mang luoi may tinh lon nhat the gioi

  Các nhà khoa học Anh vừa đưa vào vận hành dự án mạng lưới máy tính lớn nhất thế giới, bao gồm hơn 6.000 máy tính nằm rải rác tại 78 quốc gia. Mục tiêu ban đầu của dự án là tiến hành các thí nghiệm và nghiên cứu về vật lý nguyên tử.

  Các nhà khoa học hy vọng rằng, thời gian đầu lượng dữ liệu được xử lý qua mạng máy tính trên sẽ vào khoảng 15 petabyte/năm (tương đương với 15 triệu tỷ byte). Con số này sẽ không ngừng tăng lên vào năm 2007, khi quy mô của mạng máy tính sẽ được mở rộng ra khoảng 10.000 máy với 5.000 đầu mục công việc.

  Lý do các nhà khoa học lựa chọn mạng máy tính mới cho các cuộc nghiên cứu vật lý nguyên tử là chúng rẻ hơn và dễ triển khai hơn so với phương án sử dụng siêu máy tính.

  (Theo C.Net, VDCmedia)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Anh: Đưa vào vận hành mạng lưới máy tính lớn nhất thế giới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Anh: Đưa vào vận hành mạng lưới máy tính lớn nhất thế giới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Anh Dua vao van hanh mang luoi may tinh lon nhat the gioi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Anh: Đưa vào vận hành mạng lưới máy tính lớn nhất thế giới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP