Ai đang kiểm soát Internet?

Thứ bảy, 23 Tháng mười hai 2000, 15:40 GMT+7
 • Hôm thứ 5 (21/12), Yahoo đã đệ đơn lên toà án liên bang Mỹ chống lại một phán quyết của toà án Pháp về việc cấm người sử dụng nước này truy cập một website bán đấu giá một số đồ dùng cá nhân của Đức quốc xã.

  Yahoo cho rằng, toà án Pháp đã vi phạm quyền tự do ngôn luận của công ty và không có quyền kiểm soát nội dung thông tin của một công ty Mỹ. Yahoo đã yêu cầu toà án Mỹ có quyết định về những lời tuyên bố như trên không có hiệu lực.

  Hiện trên auctions.yahoo.com có bán đấu giá một số đồ vật của Đức quốc xã. Tháng tư vừa rồi, hai nhóm hoạt động của Pháp là Hiệp hội các sinh viên Do thái và Liên đoàn chống phân biệt chủng tộc quốc tế đã kiện Yahoo vì đã giao bán các đồ vật của chủ nghĩa phát xít mà luật của Pháp đã cấm. Tháng trước, thẩm phán Jean-Jacqué Gomez (Pháp) đã ra phán quyết cho phép Yahoo trong thời hạn 3 tháng phải tìm cách ngăn chặn những người sử dụng máy tính ở Pháp truy cập các trang bán đấu giá đồ vật của Đức quốc xã. Ông cho biết, sẽ phạt công ty 13.000 USD mỗi ngày nếu quá thời hạn trên. Công tố viên của Yahoo tuyên bố, công ty sẽ không tuân theo phán quyết đó trừ phi toà án Mỹ có quyết định bắt buộc thi hành. Yahoo cũng thừa nhận rằng, ngăn cản những người sử dụng Pháp về mặt kỹ thuật là không thể thực hiện được.

  Ngọc Trung (theo CNN, 22/12).

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ai đang kiểm soát Internet?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ai đang kiểm soát Internet? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ai dang kiem soat Internet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ai đang kiểm soát Internet? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP