AMD giảm giá hàng loạt sản phẩm

15:56 12/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

AMD giam gia hang loat san pham

AMD vừa công bố kế hoạch cắt giảm giá bán các sản phẩm chip vi xử lý dành cho PC để bàn nhằm dọn đường cho sự ra mắt của các dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ sản xuất mới.

Theo đó, các sản phẩm chip Athlon 64 X2 lõi kép cao cấp sẽ được hưởng mức giảm giá khoảng 35%. Đây đã là lần thứ hai liên tiếp AMD quyết định giảm giá bán sản phẩm này. Nguyên nhân cũng vì áp lực quá lớn trên thị trường máy chủ toàn cầu.

Cuộc chiến giá cả trong ngành công nghiệp PC đã mang lại cho người dùng không ít lợi ích. Ngược lại với nhà sản xuất thì đó lại một "sự thất bại to lớn". Intel và AMD đã phải liên tục giảm giá bán sản phẩm trong 12 tháng qua. Chính vì thế mà hai hãng năm qua mới chỉ đạt được doanh thu ở mức sát biên kế hoạch. Thiệt hại nhiều nhất vẫn thuộc về phần AMD - kẻ yếu thế hơn trong cuộc chiến.

Thông thường các nhà sản xuất chỉ cắt giảm giá bán sản phẩm nhằm dọn đường cho sự ra mắt của các dòng sản phẩm mới.

Dự kiến sắp tới AMD sẽ tung ra các sản phẩm chip vi xử lý ứng dụng công nghệ 65-nanometer ra thị trường, David Schwarzbach - Giám đốc marketing sản phẩm cho PC của AMD - cho biết.

Công nghệ 65-nanometer cho phép AMD sản xuất giảm kích thước chip vi xử lý. Nhưng Intel đã đi trước trong việc ứng dụng công nghệ này từ hơn một năm nay. Đó cũng là một khó khăn khá lớn cho AMD. Tuy nhiên, AMD lại có cơ hội hoàn thiện công nghệ và sản phẩm của mình hơn nhằm đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường.

Bảng giá chi tiết mới của AMD có thể tham khảo tại đây .

Hoàng Dũng - (CNet)

Việt Báo
contentlength: 3168
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--