9 miếng vá sản phẩm Microsoft

Thứ tư, 15 Tháng tám 2007, 16:00 GMT+7
 • 9 mieng va san pham Microsoft
  Hôm qua (14-8), Microsoft phát hành 9 bản cập nhật để bít 14 lỗi trong phần mềm của hãng. Trong đó, 6 bản xếp ở mức cực kỳ nguy hiểm, ba xếp ở mức quan trọng. Đây là lần sửa lỗi lớn nhất của Microsoft kể từ tháng hai đến nay.

  Chương trình cập nhật mang mã hiệu MS07-046 vá một lỗ hổng nghiêm trọng trong hệ thống trình diễn đồ họa trên Windows. Lỗi này nằm trong phần mềm GDI dùng để gửi dữ liệu đồ họa tới máy in hoặc màn hình.

  Microsoft cho biết tin tặc có thể khai thác lỗi này bằng cách đánh lừa người dùng mở một file đính kèm trong email nặc danh. Nhưng do lỗi nằm trong thành phần cốt lõi của Windows nên tin tặc có thể khai thác bằng cả những cách khác. Lỗi này ảnh hưởng tới tất cả các phiên bản Windows, trừ Windows Vista và Windows Server 2003 Service pack 2.

  Ba bản cập nhật bít lỗi nghiêm trọng Excel và Internet Explorer mang tên MS07-044 , MS07-045MS07-050 . Hacker có thể cấy malware để lén lút lẻn vào máy tính nạn nhân.

  Hai bản cập nhật khác liên quan tới XML Core Services sử dụng trong Internet Explorer xử lý các trang XML và công nghệ Object Linking and Embedding (OLE) dùng trong các ứng dụng Windows.

  Ngoài ra là một số bản cập nhật ở mức báo động hai nhằm bít lỗi trong Windows Media Player , Microsoft Virtual PC and Virtual Server , và Windows Gadgets .

  M.PHI (Theo PCW)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 9 miếng vá sản phẩm Microsoft

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 9 miếng vá sản phẩm Microsoft bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 9 mieng va san pham Microsoft ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 9 miếng vá sản phẩm Microsoft ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Bảo Mật của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - BẢO MẬT