1Click - Lock 3.2 khóa máy tính có để lại lời nhắn

Thứ năm, 22 Tháng ba 2007, 15:05 GMT+7
 • Trước giờ chắc bạn có thể đã biết qua một số chương trình khóa máy tính như Public PC Desktop, SpyTech SpyLock, MoveLock... Nay xin giới thiệu với các bạn một chương trình cũng có chức năng khóa máy tính tương tự, đó là 1 Click & Lock, nhưng có thêm một đặc điểm rất thú vị là có thể để lại lời nhắn trong khi máy tính bị khóa.

  Điều này rất hữu ích vì không những bảo vệ máy mà còn có thể thông báo lại với người nào đó lý do vắng mặt của mình hay một chuyện gì khác mà bạn không thể nhắn kịp, hoặc người khác cũng có thể nhắn lại cho bạn khi bạn quay về.

  Chương trình tương thích mọi Windows, bạn có thể tải dùng thử tại http://www.softstack.com/download/1cllock.zip , dung lượng 809KB.

  Sau khi chương trình được cài đặt, nó sẽ hiện một biểu tượng ở khay hệ thống, bạn sẽ sử dụng chương trình như sau:

  1- Khoá máy:

  Chương trình cung cấp cho bạn 3 cách để khóa máy tính. Bấm chuột phải vào biểu tượng của nó ở khay và chọn:

  - Run Windows Screen Saver: Khóa máy tính bằng trình screensaver của Windows. Chức năng này chỉ thực hiện được khi bạn có đặt screensaver của Windows và cài mật khẩu.

  - Watch: Đây là chức năng khóa máy mặc định của chương trình. Nó cho phép bạn vừa có thể khóa máy vừa thấy được những gì đang có trên desktop. Bạn cũng có thể chọn chức năng này bằng cách bấm kép vào biểu tượng ở khay hoặc nhấn hợp phím tắt Ctrl+Alt+W.

  - Lock Screen: Cũng là chức năng khóa máy của chương trình, nhưng chỉ khác ở chỗ chương trình sẽ hiện một nền màu đen (không cho thấy desktop hiện tại) và cái đồng hồ đang đếm. Bạn cũng có thể chọn chức năng này bằng cách nhấn hợp phím tắt Ctrl+Alt+L.

  Khi dùng một trong hai cách của chương trình, một hộp thoại hiện lên cho biết máy đang bị khóa. Nếu bạn muốn để lại lời nhắn trước khi đi ra ngoài thì gõ nội dung tin nhắn vào hộp Message. Nếu người nào đó thấy lời nhắn của bạn và họ cũng muốn để lại lời nhắn cho bạn khi họ đi khỏi, thì hãy xóa nội dung cũ và nhập lại nội dung mới cũng trong hộp Message, đồng thời có thể nhập tên người đã nhắn lại trong hộp From.

  Mặc định, sau khi chương trình được cài đặt, nó chỉ khóa máy mà chưa có mật khẩu bảo vệ. Để đặt mật khẩu bảo vệ cũng như tìm hiểu thêm một số tùy chọn khác của chương trình, bạn thực hiện như sau:

  - Từ menu chuột phải, chọn Configure 1 Click & Lock. Để đặt mật khẩu bảo vệ, bấm nút Password, nhập mật khẩu giống nhau vào hai hộp New password và Confirm new password, bấm OK.

  - Muốn thay đổi các tùy chọn của chương trình, bạn bấm nút Options. Dưới đây là một số tùy chọn tiêu biểu, còn lại bạn có thể tham khảo thêm:

  + Default lock mode (thẻ Screen Saver): cho phép bạn chọn lại chế độ khóa mặc định của chương trình (khi bấm kép biểu tượng ở khay).

  + Lock Hot Key và Watch Hot Key (thẻ Screen Saver): để bạn có thể đặt lại phím tắt cho từng chế độ khóa.

  + Lock after booting (thẻ Security): khóa máy sau khi khởi động.

  + Disable Safe Mode (thẻ Security): không cho phép dùng Windows trong chế độ Safe Mode.

  - Nếu bạn cần xem lại những lời nhắn của bạn hoặc người khác thì chọn tin nhắn trong thẻ Messages. Bạn cũng có thể xoá bỏ các tin nhắn bằng cách bấm chuột phải vào tin cần bỏ và chọn Delete.

  - Cuối cùng, nếu bạn không muốn dùng chương trình nữa (thoát chương trình) thì hãy bấm nút Deactivate rồi đóng cửa sổ, muốn sử dụng lại thì bấm nút Activate. Nếu bạn đã đặt mật khẩu bảo vệ thì khi chạy lại chương trình, bạn phải nhập đúng mật khẩu đã đặt để chạy nó.

  2- Mở khoá:

  Để mở khóa máy tính, trong hộp thoại hiện lên, bạn gõ mật khẩu vào hộp Type your 1 Click & Lock password rồi bấm OK hoặc nhấn Enter. Nếu bạn nhập sai mật khẩu thì hộp thoại khóa máy chỉ đứng “trơ trơ” mà chẳng làm gì đâu đấy!

  Nguyễn Hữu Đức

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 1Click - Lock 3.2 khóa máy tính có để lại lời nhắn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 1Click - Lock 3.2 khóa máy tính có để lại lời nhắn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 1Click Lock 3.2 khoa may tinh co de lai loi nhan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 1Click - Lock 3.2 khóa máy tính có để lại lời nhắn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM