Xây dựng quĩ bản thảo châu Á - Thái Bình Dương

Thứ năm, 10 Tháng năm 2007, 04:30 GMT+7
 • Diễn đàn xuất bản giữa 16 nước thành viên của Hiệp hội xuất bản châu Á - Thái Bình Dương (APPA) do VN đăng cai tổ chức khai mạc tại TP.HCM sáng 10-5 với nội dung “Kiến tạo con đường hợp tác xuất bản giữa các nước phát triển và các nước đang phát triển trong APPA”.

  Theo chủ đề đó, các nước thành viên APPA thảo luận kế hoạch thành lập một trung tâm dữ liệu (data center) giữa các nước thành viên APPA, để chia sẻ nguồn bản thảo giữa các nước, giúp các nước thành viên APPA có được một quĩ bản thảo để cùng khai thác dịch thuật, xuất bản, trao đổi - một xu thế hội nhập quốc tế trong lĩnh vực xuất bản toàn cầu. APPA thành lập từ năm 1993 (VN tham gia từ đầu với tư cách thành viên sáng lập), hoạt động theo bốn tiểu ban: Đào tạo phát triển; Bản quyền; Hợp tác dịch thuật và phát hành; Tổ chức các hội chợ sách.

  Thời gian qua, các nước thành viên của APPA đã tổ chức những hội chợ sách có uy tín như Nhật Bản, Trung Quốc, New Zealand, Việt Nam.

  LAM ĐIỀN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Xây dựng quĩ bản thảo châu Á - Thái Bình Dương

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xây dựng quĩ bản thảo châu Á - Thái Bình Dương bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xay dung qui ban thao chau A Thai Binh Duong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xây dựng quĩ bản thảo châu Á - Thái Bình Dương ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA