Xác định đối tượng và bung ra thị trường

Thứ ba, 11 Tháng mười một 2003, 07:51 GMT+7
 • Xac dinh doi tuong va bung ra thi truong
  Đàm Vĩnh Hưng - Ca sĩ của TTCNN

  Sau gần một năm im lặng, Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM (TTCNN) mới thực hiện tiếp chương trình thứ hai mang tên Những vì sao xanh tại Nhà văn hóa Thanh Niên (TP.HCM) vào ngày 16/11. Khác với chương trình Có một thời như thế được đánh giá là chương trình nhạc truyền thống và cách mạng hay nhất, chương trình lần này thể hiện việc xác định thêm đối tượng trẻ cho dòng nhạc nhẹ và giới thiệu những ca sĩ của TT. TS có cuộc trao đổi với ông Lê Việt Thắng - Giám đốc TTCNN.

  Tại sao phải đến gần một năm sau TTCNN mới xác định thêm công chúng trẻ thuộc về đối tượng của mình?

  Sau chương trình Có một thời như thế thành công, chúng tôi tập trung vào việc củng cố các khối văn phòng, tạo thêm các mối quan hệ và tìm kiếm hợp đồng. Đến nay giai đoạn này đã hoàn tất. Hiện chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh giai đoạn tập hợp lực lượng diễn viên và ca sĩ. Điều đáng mừng là tất cả các ca sĩ của TTCNN đều đồng lòng và quyết tâm cùng phát triển TTCNN thành trung tâm có sức ảnh hưởng.

  Các ca sĩ đồng lòng cùng phát triển với TTCNN đều là những ca sĩ của trung tâm. Việc thống nhất lần này có ý nghĩa gì cao hơn trước đây?

  Hiện nay, TTCNN có 9 ca sĩ chính thức là Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Ngọc, Nhã Ca, Hoàng Thanh, Vũ Hà, Huỳnh Lợi, Thanh Sử, Y Zắc và Hải Chuyên. Trước đây, các ca sĩ này đều thuộc trung tâm nhưng họ phải tự thân vận động và bươn chải. Lý do cũng vì chúng tôi chưa có nhiều hoạt động để họ tham gia và đẩy tên tuổi ca sĩ vào đúng vị trí. Để làm được điều này, chúng tôi muốn ca sĩ gắn bó hơn với TTCNN, từ đó tạo sức lan tỏa đến các nghệ sĩ bên ngoài trung tâm. Các ca sĩ này có nghĩa vụ và quyền lợi với TTCNN. Họ được ưu tiên chọn vào trong các chương trình của trung tâm tổ chức, đồng thời không đòi hỏi cát-sê quá cao. Điều đáng mừng là tất cả ca sĩ đều đồng lòng không treo giá cát-sê khi về với trung tâm. Tuy nhiên, vì lực lượng ca sĩ của TTCNN còn mỏng, nên trong chương trình Những vì sao xanh chúng tôi sẽ mời thêm các ca sĩ xuất thân từ trung tâm như Mỹ Tâm, Hiền Thục, nhóm Trio 666.


  Ca sĩ Nhã Ca vừa hết hợp đồng độc quyền với Vafaco, Hoàng Thanh còn hợp đồng với Trung tâm ca nhạc Rạng Đông, điều này có ảnh hưởng đến những ràng buộc giữa TTCNN và ca sĩ?

  Chúng tôi rất hoan nghênh các hãng băng đĩa đứng ra đỡ đầu cho các ca sĩ trong TTCNN. Đó là điều kiện tốt để ca sĩ cất cánh. Chúng tôi không ràng buộc theo kiểu cột chân mà vẫn phát lương cho các ca sĩ đó.

  Kinh phí đầu tư đêm nhạc Những vì sao xanh khoảng 200 triệu mà vé chỉ có 10.000 đ/vé, TTCNN hiện vẫn sống bằng bao cấp mà không sợ lỗ?

  Chúng tôi xác định nhạc nhẹ có 2 đối tượng: đối tượng trung niên thanh niên. Việc chọn Nhà văn hóa Thanh Niên là câu trả lời cho đối tượng thứ hai. Trước mắt, nếu không tìm được hãng băng đĩa nào đồng ý mua lại chương trình, chúng tôi sẽ phải bù lỗ. Nhưng chúng tôi chấp nhận vì đây là đêm diễn giới thiệu năng lực và tiềm năng của TTCNN. Một chương trình nghiêm túc nhưng rất trẻ trung. Nhạc nhẹ có sẵn công chúng, tại sao lại không bung cửa bước ra chứ?!

  • Thanh Chung
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Xác định đối tượng và bung ra thị trường

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xác định đối tượng và bung ra thị trường bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xac dinh doi tuong va bung ra thi truong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xác định đối tượng và bung ra thị trường ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA