"Vọng nguyệt" _ Chuyện trước giờ G

15:15 17/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Vong nguyet" _ Chuyen truoc gio GKhán giả Việt Nam sẽ có dịp thưởng thức Vọng nguyệt trước khi chương trình sang Đan Mạch tham gia Liên hoan Âm nhạc quốc tế Roskilde, diễn ra từ ngày 29/6 đến 2/7. Chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với nhạc sĩ Quốc Trung, người giữ vai trò "đầu tàu" của liveshow mang tên Vọng nguyệt.

20h ngày 18/6, Vọng nguyệt sẽ ra mắt khán giả thủ đô tại Nhà hát Tuổi trẻ và 20h ngày 20/6, liveshow sẽ diễn ra tại Nhà hát Bến Thành, TPHCM.

- Được biết, nghệ sĩ nhạc jazz người Đan Mạch gốc Việt Niel Lan Doky, thành viên ban tổ chức liên hoan, cũng là bạn của anh phải không?

Cách đây gần chục năm, Niel Lan Doky và tôi có dịp hợp tác khi thu âm các ca khúc của Lan Doky do Thanh Lam hát. Từ đó, chúng tôi có nhiều dịp làm việc cùng nhau. Đầu năm nay, Lan Doky trở lại Việt Nam. Anh cho tôi biết về liên hoan. Được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Đan Mạch, tôi gửi CD và demo chương trình Đường xa vạn dặm, CD của Thanh Lam, Hồng Nhung, Tùng Dương... đến Ban tổ chức và nhận được lời mời chính thức tham gia liên hoan.

- "Vọng nguyệt" có gì khác so với "Đường xa vạn dặm" của anh trước đây, thưa anh?

Đường xa vạn dặm có hơi hướng của một vở nhạc kịch. Còn Vọng nguyệt là một cuộc trình diễn âm nhạc, đan xen 7 bản nhạc của Đường xa vạn dặm cùng với những sáng tác đương đại và gần gũi.

- Xin anh cho biết những ca khúc đã được chọn đưa vào chương trình?

Đó là các bài quen thuộc của Phó Đức Phương: Một thoáng Tây Hồ, Hồ trên núi (Thanh Lam), của tôi: Giữa đôi bờ xa cách (Thanh Lam và Tùng Dương), Hòn đá trong vườn (Tùng Dương), của Lan Doky: Biển cười (Thanh Lam) và một bản hoà tấu. Các ca khúc đều do anh Lan Doky và tôi hoà âm.

- Lần đầu đem nhạc Việt đến với một liên hoan âm nhạc quốc tế tầm cỡ, anh có lo lắng?

Tất nhiên, biểu diễn ở một sân khấu tiêu chuẩn quốc tế, trước những khán giả nghe nhạc sành điệu, chúng tôi không được để xảy ra bất kỳ một sai sót nào. Trước khi biểu diễn, không có thời gian thử âm thanh. Vì vậy, các nhạc công và kỹ sư âm thanh từ Pháp và Đan Mạch sẽ sang đây trước để cùng chúng tôi tập luyện thật nhuần nhuyễn.

- Xin cảm ơn anh và chúc Vọng nguyệt thành công.

Theo TGVH

VietBao.vn
contentlength: 3292
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..