Việt Nam là nước Đông Nam Á có nhiều hiện vật nhất được giới thiệu

Thứ ba, 13 Tháng sáu 2006, 17:59 GMT+7
 • Viet Nam la nuoc Dong Nam A co nhieu hien vat nhat duoc gioi thieu(HNMĐT)- Chiều 13/6, tại L’Espace – Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội, Đại sứ Pháp tại Việt Nam đã chính thức công bố khai trương bảo tàng Quai Branly (Paris) và sự hiện diện của Việt Nam trong các bộ sưu tập của bảo tàng này.

   

  Năm 1998, Tổng thống Pháp Jacques Chirac đã quyết định thành lập một bảo tàng nhằm mục đích tăng cường đối thoại giữa các nền văn hóa và sự đa dạng văn hóa trước nguy cơ đánh mất bản sắc trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Đây là một dự án đặc biệt dành riêng cho các nền nghệ thuật và văn minh châu Phi, châu Á, châu Đại dương và châu Mỹ. Dự án được triển khai tại hai nơi, một phong trưng bày của bảo tàng Louvre, mở cửa năm 2000, và tòa nhà Quai Branly (Paris, quận 7) sẽ mở cửa vào ngày 20/6/2006.

   

  Sau khi Tổng thống Pháp khai trương bảo tàng Quai Branly, công chúng sẽ có cơ hội được tiếp cận với hơn 3500 tác phẩm được trưng bày trong các phòng triển lãm thường xuyên cũng như các không gian triển lãm tùy theo sự kiện, một thư viện đa phương tiện, một nhà hát, một rạp chiếu phim với tổng số hơn 300 000 hiện vật.

   

  Trong số đó, Việt Nam có khoảng 9 400 hiện vật được trưng bày, trong đó 183 hiện vật sẽ được trưng bày tại lễ khai trương.  Việt Nam sẽ đặc biệt được giới thiệu tại bảo tàng này và là một trong những nước Đông Nam Á có nền nghệ thuật và văn minh được trưng bày nhiều nhất. Hơn thế nữa, một cuộc triển lãm đặc biệt về các đồ vật do nhà dân tộc học Pháp Georges Condominas sưu tập về đời sống của người dân tộc thiểu số Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam, sẽ được giới thiệu tại bảo tàng Quai Branly.

   

  Tuyết Minh

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Việt Nam là nước Đông Nam Á có nhiều hiện vật nhất được giới thiệu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Việt Nam là nước Đông Nam Á có nhiều hiện vật nhất được giới thiệu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Viet Nam la nuoc Dong Nam A co nhieu hien vat nhat duoc gioi thieu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Việt Nam là nước Đông Nam Á có nhiều hiện vật nhất được giới thiệu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA