""Trưởng thôn"" Văn Hiệp vào vai Lý Thông

Thứ sáu, 22 Tháng tám 2003, 10:42 GMT+7
 • Truong thon Van Hiep vao vai Ly Thong
  Văn Hiệp trong vai... Lý Thông.

  Gánh hai hũ sành nút lá chuối khô, Văn Hiệp kĩu kịt nhịp bước trên phố với đôi guốc mộc, vận áo lụa xanh, chít khăn đỏ, râu ria vênh vang..., rồi thoáng đã thấy xô cửa nhà 97 Mã Mây. Thì ra ""trưởng thôn"" đang đóng phim quảng cáo cho nhà hàng nấu Bia Đỏ của Bỉ... Ông đang trong vai Lý Thông đi tiếp thị rượu.

  Trong sô quảng cáo mới này ông ""đóng"" vai gì?

  Tôi đóng vai Lý Thông đi tiếp thị rượu, dám xông vào cả nhà hàng Bia Đỏ, bị đuổi chạy toán loạn... Thực ra thì cả hai hũ không có gì, nhưng về cường độ lao động thì quá mệt với ông già như mình. Chạy vào chạy ra phải đến hàng chục lần, oằn vai không phải vì đòn gánh mà vì công việc. Đắt hàng nhưng mà khổ đấy...

  Vất vả thế, chắc ông nhận được khá nhiều tiền cát-sê?

  Thù lao một buổi đóng phim quảng cáo bằng làm một tập phim 3-4 ngày và cao hơn Gặp nhau cuối tuần.

  Khán giả yêu mến luôn gọi là nghệ sĩ hài Văn Hiệp. Vậy đã bao giờ ông diễn vai bi?

  Nhiều chứ, nhất là trên sân khấu. Tôi vào vai phụ trong hài kịch Người nuốt nước bọt , thế mà hầu như đêm nào cũng làm khán giả khóc. Thường thì phải là nhân vật chính làm cho khán giả yêu thích thì mới làm họ khóc được.

  Diễn hài để khán giả cười đã khó, diễn vai bi để họ khóc còn khó gấp nhiều lần. Chắc ông có những ""ngón nghề"" riêng?

  Có gì đâu. Tôi làm đạo diễn chán chê rồi, ngồi ghế giám khảo cũng nhiều, nhưng cái quan trọng là tiếp thu được những tinh hoa cổ truyền, biết tìm về với dân gian, giản dị nhưng mà hay, nhẹ nhàng mà thâm thúy. Có võ nhưng mà diễn như không có võ, để nghệ thuật quay về với chính đời thường một cách hợp lý thì khán giả chấp nhận được.

  Ở tuổi ông, nhiều người đã nghỉ hưu, còn ông thì vẫn liên tục đi diễn, chắc cũng không vì ""cơm áo"" thúc ép chứ?

  Nhu cầu cho bản thân tôi thì bình thường, mỗi ngày ăn uống chỉ độ mươi, mười lăm nghìn đồng, quần áo chả bao giờ mặc đồ mới. Các con cái đã trưởng thành, tôi có cháu nội, ngoại cả rồi, nhưng chúng vẫn chưa yên, nên vẫn phải ""tài trợ""...

  (Theo TT&VH)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin ""Trưởng thôn"" Văn Hiệp vào vai Lý Thông

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết ""Trưởng thôn"" Văn Hiệp vào vai Lý Thông bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Truong thon Van Hiep vao vai Ly Thong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc ""Trưởng thôn"" Văn Hiệp vào vai Lý Thông ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA