Triển lãm tranh của họa sỹ trẻ Trần Trung Thành

07:48 28/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trien lam tranh cua hoa sy tre Tran Trung Thanh(HNMĐT) - Vừa thực tế vừa mộng thức, đó là cái nhìn của một nghệ sỹ trẻ về thế giới xung quanh: L"Espace đón nghệ sỹ Trần Trung Thành với triển lãm cá nhân đầu tiên của anh. Triển lãm sẽ cho ta cơ hội thấy một thế giới độc đáo, được nuôi dưỡng bằng những cái nhìn hư ảo nảy sinh từ trí tưởng tượng của chính tác giả.

Trong một thế giới đầy biến động sục sôi và những nhịp điệu náo nhiệt, Trần Trung Thành đem vào tranh của mình một nhịp nghỉ, nơi mà thực tại chỉ phô trương trong sự lạ thường của chính nó. Trước tiên, anh dấn thân vào đó, để đối diện với thực tế ấy tốt hơn, và để nuôi dưỡng nó bằng những suy nghĩ, hình ảnh, bí ẩn toát ra từ sự nhạy cảm của mình. Không hề phủ nhận cái vẻ chau chuốt của thế giới này, anh biến đổi dáng vẻ ấy bằng ngôn ngữ nghệ thuật của riêng mình, rồi tái hiện nó trong một cách nhìn lạ lùng và hư ảo. Để làm được điều đó, anh lấy lại tiên chỉ của nhà thơ : nữa và mãi mãi xiết chặt "cái thực tế sần sùi". ở đây, cái xiết chặt ấy chứa trong nó biết bao nhiêu hứa hẹn.

Tốt nghiệp Trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội năm 2003, Trần Trung Thành đã giành nhiều giải thưởng Quốc tế khác nhau, như Giải thưởng Châu Á Thái Bình Dương "Eyes on the World" năm 2001, giải Philippe Moris, giải ASEAN năm 2000 và 2003. Năm 2004, anh là một trong 15 người lọt vào vòng chung kết của cuộc thi toàn quốc "ánh mắt trẻ" do Hội Mỹ thuật, L"Espace và Trường Đại học Mỹ thuật quốc gia Paris (Pháp) cùng phối hợp tổ chức.

Triển lãm khai mạc vào 18h ngày thứ năm 5-5 tại sảnh triển lãm L"Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội và kéo dài đến ngày 24/05/2005.

H.A

VietBao.vn
contentlength: 2546
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kỳ lạ phong tục ném chồng xuống tuyết ở Nhật Bản
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..