Triển lãm “Di sản thiêng liêng”

Thứ năm, 07 Tháng sáu 2007, 02:14 GMT+7
 • “Di sản thiêng liêng” gồm 60 bản in các tác phẩm ảnh quí chụp người da đỏ Bắc Mỹ của nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà nghiên cứu dân tộc học nổi tiếng người Mỹ Edward S.Curtis sống vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, đang được triển lãm tại Thư viện quốc gia (31 Tràng Thi, Hà Nội) từ ngày 4 đến 16-6.

  Triển lãm do Đại sứ quán Hoa Kỳ và Thư viện quốc gia phối hợp tổ chức. Edward S.Curtis là một trong những nhiếp ảnh gia lỗi lạc nhất về cuộc sống người da đỏ ở Mỹ. Trong gần 30 năm miệt mài làm việc, ông đã tạo ra một bộ hồ sơ mô tả hơn 80 bộ tộc da đỏ với hàng nghìn trang chữ và hơn 2.200 bức ảnh. Curtis đã dốc toàn bộ tài sản, đánh mất cả gia đình vào công trình này và chết trong sự nghèo khó.

  U.LY

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Triển lãm “Di sản thiêng liêng”

  Nhận xét tin Triển lãm “Di sản thiêng liêng”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Triển lãm “Di sản thiêng liêng” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Trien lam Di san thieng lieng ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Triển lãm “Di sản thiêng liêng” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA