Trao Giải thưởng âm nhạc 2006

Thứ sáu, 12 Tháng một 2007, 08:12 GMT+7
 • Ngày 10-1, Hội Nhạc sĩ VN đã trao Giải thưởng âm nhạc năm 2006 cho các nhạc sĩ, tác giả, nhóm tác giả nghiên cứu - lý luận có sáng tác, công trình xuất sắc. Có hơn 60 loại giải thưởng, từ giải A đến khuyến khích, được trao theo các mảng khí nhạc, thanh nhạc, lý luận...

   

  Nếu “chia nhỏ hơn” mà nhìn nhận, thì trong năm 2006 này mảng ca khúc, giao hưởng, hòa tấu thính phòng, sách biên soạn - tư liệu sưu tầm không có tác phẩm xứng đáng nhận giải A (hoặc giải nhất). Chỉ có Con công gió (Phạm Quang Trung - Đà Nẵng), 10 bài báo công bố năm 2006 (Nguyễn Thị Minh Châu - Hà Nội) và Lý trong dân ca người Việt (Lư Nhất Vũ, Lê Giang, Lê Anh Trung - TP. HCM) được trao giải cao nhất ở thể loại ca khúc thiếu nhi, sách nghiên cứu - lý luận và tác phẩm báo chí. Về khí nhạc, trong đó có giao hưởng được đánh giá là “dậm chân tại chỗ”, có 2 giải B thể loại giao hưởng dành cho Một thời và mãi mãi (Doãn Nho, Doãn Nguyên - Hà Nội) và Tiếng hát sông Hương (Hoàng Dương - Hà Nội); 1 giải B thể loại hòa tấu thính phòng của Lê Quang Vũ (TP. HCM) với tác phẩm Vũ khúc chim sáo.

   

  Đức Huy

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Trao Giải thưởng âm nhạc 2006

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trao Giải thưởng âm nhạc 2006 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Trao Giai thuong am nhac 2006 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trao Giải thưởng âm nhạc 2006 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA