Tranh gáo dừa

15:04 17/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tranh gao dua
Cảnh tĩnh - Kim Cúc
TTCN - 36 tác phẩm, kích thước lớn nhất: 120x120cm, nhỏ nhất: 30x40cm được thể hiện trên chất liệu gáo dừa. Ý tưởng được bắt đầu từ chị Nguyễn Thị Kim Thanh, giám đốc Công ty Dừa Việt (âp Tam Tân, xã Tân An Hội, Củ Chi, TP.HCM).

Từ cuối năm 1999 chị đã cùng một số kỹ sư nghiên cứu “Vật liệu mới từ gáo dừa và qui trình sản xuất” để làm vật liệu xây dựng (ván sàn), trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ.

Đề tài này đã được giải nhì (không có giải nhất) cuộc thi “Phát minh sáng chế năm 2003” do Sở KH-CN TP.HCM phát động hằng năm và được Cục Sáng chế cấp bằng sáng chế.

18 sinh viên Trường cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai đến Công ty Dừa Việt thực tập và chỉ trong ba tuần vừa sáng tác, vừa tự thể hiện, mỗi bạn đã hoàn thành hai tác phẩm với chất liệu gáo dừa.

Nhận xét về các bức tranh làm bằng gáo dừa, ông Nguyễn Háo Thoại - hiệu phó phụ trách chuyên môn của trường - nhận xét: “Không ngờ từ chất liệu hết sức bình dân, dưới bàn tay của các em lại có sức biểu cảm đa dạng và sâu sắc đến vậy”.

Tháng sáu tới đây Công ty Dừa Việt sẽ cuộc triển lãm và bán tranh gáo dừa tại TP.HCM để ủng hộ Quĩ vì người nghèo.

LAN HƯƠNG

Việt Báo
contentlength: 2452
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kỳ lạ phong tục ném chồng xuống tuyết ở Nhật Bản
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..