Trang sức của công chúa Margaret đắt giá bất ngờ

07:48 15/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trang suc cua cong chua Margaret dat gia bat ngo 

Chuỗi hạt kim cương của Công chúa Margaret được đem bán đấu giá.

Cuộc bán đấu giá đầy tranh cãi các món đồ mang nặng kỷ niệm của em gái Nữ hoàng Anh hôm 12/6 đạt doanh thu cao gấp hàng trăm lần so với dự đoán. Những vật dụng chỉ đáng 40 bảng được “tâng” lên hàng trăm nghìn bảng, còn những đồ trang sức giá vài trăm bảng đột ngột vọt lên 5 con số.

Hai người con của công chúa quá cố, Tử tước Linley và Công nương Sarah Chatto ủy nhiệm cho nhà Christie’s (London) thực hiện đấu giá 800 di vật. Họ dự định sẽ dùng tiền thu được - từng hy vọng chỉ khoảng 3 triệu bảng - trang trải khoản thuế cao ngất mà họ phải chịu khi thừa kế tài sản Margaret để lại. Nhưng những gì đã diễn ra vượt xa sự mong đợi của họ.

Hơn 1.000 người đã dự buổi đấu giá trong 4 căn phòng ngột ngạt. Trong đó, có rất ít gương mặt nổi tiếng vì những người giàu hoặc có địa vị thường ủy nhiệm cho người khác mua giúp. 500 người tham gia qua điện thoại.

Đây là cuộc đấu giá “xôm tụ” nhất của hoàng gia Anh trong nhiều năm trở lại đây, kể từ khi gia tài của Nữ công tước Windsor được rao bán hồi thập kỷ 1980. Chiếc vòng ngọc trai và đá quý có giá khởi điểm là 500 USD, nhưng chỉ trong 30 giây đã vọt lên 6.000 bảng. Giá cuối cùng là 23.000 bảng. Hai chiếc lắc tay bằng ngà voi dành cho trẻ em bán được 3.360 bảng, trong khi giới chuyên gia chỉ hy vọng bán được 200-300 bảng. Chuỗi ngọc trai tưởng có giá 60 bảng đã được đẩy lên 6.000 bảng.

Chiếc đồng hồ Faberge, quà tặng của Hoàng hậu Mary dành cho con gái Margaret đã thuộc về một người mua qua điện thoại với giá 1.240.000 bảng, cao gần gấp rưỡi so với dự đoán. Chuỗi hạt 5 vòng bằng kim cương và ngọc trai - cũng là món quà của người mẹ nhân dịp sinh nhật lần thứ 18 - về với chủ mới với 276.800 bảng, gấp 25 lần hy vọng của những người rao bán. Một người châu Á bỏ ra 926.400 bảng để sở hữu chiếc vương miện Margaret đội trong ngày cưới.

Trang suc cua cong chua Margaret dat gia bat ngo

Chiếc vương miện được bán đấu giá.

Đại diện của nhà Christie’s nói: “Chúng tôi rất hài lòng với kết quả ngày đấu giá đầu tiên. Nhiều lô còn có giá vượt quá mong đợi. Điều này chứng tỏ cuộc sống hào nhoáng của hoàng tộc vẫn thu hút sự chú ý của nhiều người”. Tử tước David Linley và Công nương Sarah Chatto đều không sống theo phong thái vương giả như các thành viên của hoàng gia Anh, vì vậy họ không có nhiều cơ hội sử dụng vương miện hay dây chuyền kim cương của mẹ. Margaret qua đời năm 2002, khi 71 tuổi.

Huân tước Snowdon, chồng cũ của Công chúa Margaret, rất giận dữ khi biết các con bán kỷ vật của mẹ. Một người bạn của bà nhận xét, cuộc bán đấu giá này “quá dã man, không thể miêu tả thành lời”. Nhiều nguồn tin cho biết, Nữ hoàng Elizabeth II không phản đối việc bán di vật của em gái, nhưng muốn số tiền thu về phải được làm từ thiện. Ngày đấu giá thứ hai diễn ra vào 14/6.

Theo VnE

VietBao.vn
contentlength: 4415
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đến chùa dâng sao giải hạn là việc làm sai lầm
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..