Trai nhảy... đã "nhảy" trên sân khấu kịch

Thứ sáu, 02 Tháng chín 2005, 08:51 GMT+7
 • Dự định làm phim Trai nhảy của Lê Hoàng chưa thành, Phước Sang đã dựng kịch Trai nhảy...

  Trai nhảy đã... nhảy sang kịch

  Đạo diễn Lê Hoàng đã có ý định làm phim Trai nhảy từ khá sớm và dự kiến bấm máy vào tháng 9 năm nay. Nhưng đạo diễn của hai bộ phim "gái" gây nhiều dư luận này chưa kịp thực hiện thêm một cuốn phim về "trai" cho đủ bộ thì cái gã Trai nhảy đầy hấp lực đã "nhảy" vào sân khấu kịch.

  Ông bầu Phước Sang: Kịch bản hay, ăn khách thì chuyện trùng tên không thành vấn đề. Bản thân tôi cũng chưa biết nội dung phim như thế nào nhưng về mặt kinh doanh thì không ảnh hưởng gì hết. Vở Trai nhảy là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những người trong cuộc, cho xã hội, còn phim Trai nhảy thì chưa biết thế nào. Hai lĩnh vực khác nhau nhưng kịch bản sân khấu hay, phim hay nữa thì tốt thôi.

  Người đón Trai nhảy về là Phước Sang, ông bầu vốn khá nhạy cảm với độ nóng của thị trường. Trai nhảy chính thức "nhảy" từ 31/8 trên sân khấu Kịch Sài Gòn để phục vụ khán giả trong mùa lễ quốc khánh năm nay.

  Hai gã trai bảnh chọe với... nghề chính: sinh viên, nghề phụ: trai nhảy. Gọi trai nhảy cho "sang" chứ thực chất đây là những kẻ chuyên đi mồi chài những phụ nữ luống tuổi lắm tiền nhưng cô đơn đến tìm vui trong vũ trường. Hai nạn nhân, một chồng chết, một chồng đi "ăn chả". Kết quả cuộc mồi chài, cả hai quý bà đều suýt mất những khoản tiền "đậm", con gái của một bà suýt bị gã trai nhảy làm nhục, và bi đát hơn, con gái của bà kia phải tự vẫn vì xấu hổ.

  Điều đáng nói, vở kịch còn có chi tiết quan trọng: một trong hai quý bà cùng người tình lệch tuổi bị tung hình ảnh mây mưa lên mạng internet. Tình tiết này tương tự với nội dung kịch bản phim Đợi đến chuông reo rồi sẽ bắn (đã hoãn thời gian bấm máy) về những nạn nhân của trò tung hình lên mạng, cũng của Lê Hoàng!

  Trai nhay da nhay tren san khau kich

  Một cảnh trong vở Trai nhảy. Ảnh: V.T

  Lê Hoàng bị nẫng tay trên đến hai lần?

  Chuyện phim và kịch có nhiều điều trùng hợp như thế buộc người ta phải thắc mắc. Tất nhiên khi hai kịch bản Trai nhảy điện ảnh và kịch nói là hoàn toàn khác nhau, chúng ta mới đặt dấu hỏi Lê Hoàng bị nẫng tay trên. Kịch bản phim do Lê Hoàng viết và (sẽ) đạo diễn. Kịch bản sân khấu của tác giả Vương Huyền Cơ, đạo diễn NSƯT Trần Ngọc Giàu.


  Phía sân khấu Kịch Sài Gòn cho biết kịch bản Trai nhảy được tác giả Vương Huyền Cơ viết cách đây đã hai năm và chuẩn bị lên sàn tập cách đây cả năm trời. Cái tên Trai nhảy cũng được khẳng định là có ngay từ kịch bản gốc. Chỉ có chi tiết nạn nhân bị tung hình ảnh lên mạng được thừa nhận là mới được thêm vào cho nó có vẻ thời sự, "đẩy vấn đề lên cho nó bi kịch hơn, hay hơn", lời Phước Sang.

  Đạo diễn Lê Hoàng: Tôi có biết vở Trai nhảy. Chuyện trùng tên không ăn thua gì, vì chuyện chẳng phải của riêng ai, không có vấn đề gì ở đây cả. Ai cũng có thể làm về vấn đề này. Còn chi tiết tung hình lên mạng thì cuộc sống đầy ra đấy, chả phiền. Lĩnh vực này thì ai cũng gần như thế thôi, có gì đâu mà gọi tôi là người có ý tưởng, nghe to tát quá. Vấn đề của xã hội thì ai làm cũng được!

  Song chỉ chi tiết tung hình thì không thể nói sân khấu chôm ý tưởng của điện ảnh, vì cả hai loại hình này đều có... quyền khai thác. Và thực ra cho đến nay, kịch bản Đợi đến chuông reo rồi sẽ bắn tuy đã được viết xong nhưng vẫn... nằm trong tay Lê Hoàng.

  Điều đáng nói trong chuyện này là những cái tên gây tò mò kiểu gái nhảy, trai nhảy hoặc những hiện tượng như tung hình "mát mẻ" lên mạng đã và đang được các loại hình nghệ thuật bám vào khai thác triệt để.

  Dù sân khấu Kịch Sài Gòn hay đạo diễn Lê Hoàng, ai phát pháo đầu tiên trong việc khai thác trai nhảy hoặc chuyện tung hình, thì cũng đều nói lên rằng đây là những đề tài nóng, những món ăn khách không dễ được các nhà làm nghệ thuật thời kinh tế thị trường, bỏ qua.

  Nhưng cứ xơi mãi món này có gây ngán ngẩm? Bởi đằng nào đạo diễn Lê Hoàng rồi cũng sẽ "nện" tiếp Đợi đến chuông reo rồi sẽ bắnTrai nhảy trên màn ảnh!

  • Võ Tiến

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Trai nhảy... đã "nhảy" trên sân khấu kịch

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trai nhảy... đã "nhảy" trên sân khấu kịch bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Trai nhay da nhay tren san khau kich ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trai nhảy... đã "nhảy" trên sân khấu kịch ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA