"Tháng phim ngắn" ở Việt Nam

Thứ sáu, 07 Tháng tư 2006, 08:43 GMT+7
 • Khán giả Hà Nội, TP HCM sẽ có dịp thưởng thức miễn phí trong suốt tháng 4 những bộ phim ngắn đặc sắc của Việt Nam và thế giới qua chương trình "Tháng phim ngắn" tại Viện trao đổi văn hóa với Pháp (Idécaf) và Viện Goethe Hà Nội. Chương trình nhằm tôn vinh thể loại phim độc đáo này.

  Trung tâm Hình ảnh thuộc Thư viện đa phương tiện của Idécaf TP HCM sẽ là nơi chiếu phim, gặp gỡ và trao đổi về thể loại phim ngắn giữa các đạo diễn trong nước và thế giới với khán giả Việt Nam.

  Đây cũng là dịp kỷ niệm 10 năm "Liên hoan phim ngắn quốc tế Clermont-Ferrand được giới thiệu tại Việt Nam" với buổi chiếu: Tuyển phim 2006; loạt phim ngắn của Đức và phim tài liệu "25 năm Liên hoan phim ngắn Clermont-Ferrand". Tổng chỉ đạo nghệ thuật Christian Denier cũng có mặt ở Việt Nam để giới thiệu các phim ngắn đặc sắc.

  ghkjhgkht
  "Carlitopolis", một bộ phim hoạt hình viễn tưởng của Pierre Hénon, giải đặc biệt Liên hoan phim ngắn quốc tế Clermont-Ferrand 2006. (maii.ensad.fr)

  Cùng với đối tác Sony Vietnam, một ban giám khảo chuyên nghiệp gồm: Nguyễn Vĩnh Sơn, Hồ Quang Minh và Nguyễn Xuân Khánh, với sự chủ trì của ông Christian Denier, sẽ chấm và trao giải cuộc thi phim ngắn "Đê chắn sóng" tại đêm tưởng nhớ Chris Marker diễn ra vào 19h ngày 7/4 ở phòng chiếu phim Idécaf. Kể từ ngày 11/4 các phim đoạt giải trong cuộc thi sẽ ra mắt khán giả.

  Các bộ phim ngắn của Việt Nam cũng sẽ được giới thiệu thông qua tuyển phim mới nhất của TPD (chương trình của Hội Điện ảnh Việt Nam), phim Varan 2005 tại TP HCM và một buổi chiếu các phim tốt nghiệp của Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP HCM.

  19h ngày 8/4, tại phòng chiếu phim của Viện Goethe Hà Nội ra mắt "Phim ngắn chọn lọc Clermont Ferrand 2006". Ban giám đốc Liên hoan phim ngắn quốc tế Clermont-Ferrand đã thực hiện một tuyển chọn những phim gồm các thể loại viễn tưởng, hoạt hình, phim tài liệu, phim thử nghiệm của 210 thí sinh tham gia liên hoan để giới thiệu đến khán giả Việt Nam.

  Anh Vân

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "Tháng phim ngắn" ở Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Tháng phim ngắn" ở Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thang phim ngan o Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Tháng phim ngắn" ở Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Sân Khấu Điện Ảnh của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - SÂN KHẤU ĐIỆN ẢNH