"Tên tống tiền ti tiện"

Thứ năm, 28 Tháng bảy 2005, 11:37 GMT+7
 • Ten tong tien ti tien
  Đạo diễn Huỳnh Phúc Điền

  Là tên phim khá lạ tai, nhưng lạ hơn là sự xuất hiện trong "Tên tống tiền ti tiện" sẽ có Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Hồng Ngọc, Quang Dũng đóng vai... cướp còn người mẫu Bảo Hoà lại vào vai ca sĩ. Đạo diễn của bộ phim này không ai khác, chính là Huỳnh Phúc Điền.

  Lần đầu tiên "mó tay" vào phim nhựa, lại tự mình biên kịch kiêm đạo diễn, chắc đã có sự chuẩn bị khá công phu để không "hổ danh" Huỳnh Phúc Điền trên màn bạc chứ?

  Sự chuẩn bị thì đã khá lâu, vấn đề đôi khi lại phụ thuộc vào thời điểm. Phim phụ thuộc vào công chúng chứ không phải công chúng phụ thuộc vào phim mà.

  Điều gì đã cản trở anh phải "thai nghén" Tên tống tiền ti tiện lâu như thế? Do viết kịch bản lâu, thiếu tiền hay vì khâu diễn viên...?

  Chính xác là ở khâu đầu tư. Các nhà đầu tư không "dại", họ chỉ móc hầu bao khi chắc mẩm phim sẽ ăn khách.

  Tên phim nghe lạ tai, phải chăng lại là một chiêu câu khách?

  Tên tống tiền ti tiện đúng là cái tên tạo sự tò mò với khán giả. Mình muốn phim được chú ý ngay từ cái tên.

  Tên phim chưa đủ, điều khán giả quan tâm là anh sẽ làm phim như thế nào để có thể hấp dẫn được những người ngày càng khó tính?

  Tôi rất thích xem phim kinh điển và cũng rất mê phim hành động, do vậy sẽ không ngoại trừ khả năng Tên tống tiền ti tiện sẽ mang màu sắc của cả hai dòng phim này.

  Anh sẽ tiếp tục mời các ca sĩ, người mẫu vào phim của mình? cụ thể là những ai đã được anh nhắm tới?

  Trước mắt tôi đã chọn Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Hồng Ngọc, Quang Dũng, một số ca sĩ khác được chọn vào vai... cướp. Riêng vai cô ca sĩ trong phim tôi lại mời một người không liên quan gì đến ca sĩ cả, đó là Bảo Hoà.

  Nghe những cái tên "thánh thót" như thế, đủ hiểu anh có rất nhiều chiêu câu khách rất thức thời?

  Tiêu chí chọn diễn viên của tôi là phân vai đúng người, sau đó mới nghĩ tới chuyện họ có tố chất diễn viên hay không. Ví dụ Đàm Vĩnh Hưng là một ca sĩ có rất nhiều cá tính mà phim thì rất cần điều đó để bật ra phong cách của nhân vật.

  Những gương mặt được chọn đều phải qua vòng casting?

  Tôi không tổ chức thi tuyển vai, điều này chỉ cần thiết với người ít tiếp xúc với các ca sĩ. Còn tôi thì gần như quay các ca sĩ này một tháng một lần, rành nhau quá rồi thì đâu cần casting nữa.


  Mời nhiều ca sĩ vào phim của mình, Tên tống tiền ti tiện có biến thành một bộ phim ca nhạc?

  Đó là một bộ phim truyện, nhưng để dẫn dắt tình cảm của nhân vật trong phim, tôi dùng ca nhạc để "đốt cháy" nhiều giai đoạn, mượn âm nhạc để nói lên cảm xúc.

  Anh định mời ai viết nhạc cho phim? Võ Thiện Thanh đang là cái tên anh nghĩ tới nhiều nhất thì phải?

  Tôi muốn tìm một đạo diễn hiểu về nhạc hip hop vì nó hợp với tiết tấu trong phim, trẻ trung và hiện đại. Chuyện tôi đã nhắm Võ Thiện Thanh là hoàn toàn chính xác nhưng chưa đi đến quyết định cuối cùng.

  Tên tống tiền ti tiện sẽ không phải là màn lắp ghép của nhiều video clip ca nhạc của nhiều ca sĩ chứ?

  Nếu chỉ là sự lắp ghép như vậy thì mình sẽ không viết ra được một kịch bản quán xuyến cả tuyến nhân vật với một nội dung xuyên suốt. Nếu cắt ra và lắp ghép từng mảng lại thì câu chuyện chẳng có giá trị gì hết.

  Anh có vẻ hoàn toàn tin tưởng vào bộ phim đầu tay của mình? Đến thời điểm này niềm tin đó được đảm bảo bao nhiêu phần trăm rồi?

  Tôi không phải tuýp người "liều mình như chẳng có"!

  Anh đã nhắm tay máy nào cho phim của mình chưa?

  Tôi đã chọn Nguyễn Nam. Chúng tôi đã làm việc với nhau rất nhiều, đặc biệt là trong các video clip nên việc tìm tiếng nói chung cũng dễ.

  Tên tống tiền ti tiện sẽ gia nhập thị trường phim Tết chứ?

  Dự kiến cuối tháng 9 tới sẽ bấm máy. Tết thì đã phim đã tràn ngập rồi nên đó không phải là đích ngắm của tôi. Tại sao thời điểm hợp lý nhất khôn phải là mùa hè, mùa sinh viên rành rỗi nhỉ?

  Vậy có nghĩa, đối tượng khán giả chính của Tên tống tiền ti tiện là học sinh, sinh viên và lớp trẻ?

  Phim nhắm vào lứa tuổi từ học sinh lớp 11 đến sinh viên Đại học.

  Theo Bích Hạnh

  NetMode

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "Tên tống tiền ti tiện"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Tên tống tiền ti tiện" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ten tong tien ti tien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Tên tống tiền ti tiện" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Sân Khấu Điện Ảnh của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - SÂN KHẤU ĐIỆN ẢNH