"Sự nổi giận của thánh thần"

Thứ tư, 27 Tháng tư 2005, 08:04 GMT+7
 • "Su noi gian cua thanh than"(HNMĐT) - "Trên giường bệnh, vị vua già Mossi đang hấp hối cho gọi 2 người con trai của mình tới, đó là Tanga và Halyare. Tanga là người đầu tiên tới cung điện và lợi dụng chuyện đó để tiếm quyền bằng sức mạnh, ngay trước khi Vua cha băng hà. Trở thành vị Vua mới, Tanga hứa sẽ khôi phục hòa bình và đánh đuổi hết lũ cướp đang hoành hành trong vùng.

   

  Tại một ngôi làng nơi Tanga đang đánh đuổi lũ cướp, có một đôi nam nữ sinh sống, đó là Awa và vị hôn phu Rasmane của cô. Tanga quyết định cưới Awa mặc cho cô phản đối. Awa cầu xin các thánh thần đến giúp đỡ cô. 9 tháng sau, một cậu bé ra đời. Nhà tiên tri báo trước cho nhà Vua là đứa trẻ sẽ mang lại bất hạnh cho ông".

   

  Đó là nội dung bộ phim: "Sự nổi giận của thánh thần" của đạo diễn Idrissa Ouedraogo, được trình chiếu nguyên bản (có phụ đề tiếng Việt) vào hai ngày thứ Tư - 27/04/2005 và thứ Năm - 28/04/2005, tại Câu lạc bộ điện ảnh – Hội điện ảnh Việt Nam, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

  Người xem có thể lấy giấy mời tại phòng Lễ tân – L’Espace - Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

   

  H.H

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "Sự nổi giận của thánh thần"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Sự nổi giận của thánh thần" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Su noi gian cua thanh than ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Sự nổi giận của thánh thần" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA