'Sex and the City' - Chén Thánh của tiểu thuyết dành cho phái đẹp

22:55 05/08/2010
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Candace Bushnell đã truyền cảm hứng cho mọi phụ nữ với những câu chuyện thú vị về sex và tình yêu.

Bắt đầu từ năm 1994 với một cột báo trên tờ The New York Observer, nhưng chính nhờ lối viết hài hước, phóng khoáng của Candace Bushnell và những câu chuyện đầy thú vị xung quanh chuyện tình yêu của 4 quý cô thành thị, Sex and the City đã trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất làng giải trí hiện nay. Không chỉ dừng lại ở việc được in thành sách, dựng phim truyền hình, tấn công màn ảnh rộng và gây nên một cơn sốt trên toàn thế giới suốt thập kỉ qua, mới đây Sex and the City còn được tôn vinh là cuốn sách đã truyền cảm hứng cho cả một thế giới tiểu thuyết dành cho phụ nữ hiện đại.

Sex and the City Chen Thanh cua tieu thuyet danh cho phai dep

Nhà phê bình danh tiếng Elizabeth Day vừa viết một bài báo đặc biệt dành tặng cho "hiện tượng" Sex and the City nhân dịp kỉ niệm sinh nhật lần thứ 16 của thương hiệu này. Cô khẳng định, cuốn sách chính là kho tàng bất tận những câu chuyện hấp dẫn và lôi cuốn nhất về thế giới của những người phụ nữ thành thị sành điệu và quyến rũ. "Nói không ngoa, nó chính là Chén Thánh của dòng văn học dành cho phái đẹp" - cô nhấn mạnh. Và quả thực, khi nhìn lại quãng đường 16 năm đã qua của Sex and the City, khó có thể phủ nhận dấu ấn của cuốn sách lên cả một dòng tiểu thuyết chick-lit sau này. 

Sex and the City Chen Thanh cua tieu thuyet danh cho phai dep

Sex and the City Chen Thanh cua tieu thuyet danh cho phai dep
Liên tục đổi mới mình và cũng rất thành công với những tựa sách nối tiếp Sex and the Citynhư Rừng son (tựa gốc: Lipstick Jungle) hay mới đây nhất là The Carrie Diaries nhưng phong cách văn chương của Candace Bushnell lại được tìm ra dễ dàng hơn trong những cuốn tiểu thuyết của các ngòi bút nữ hiện nay. Dù không muốn làm cái bóng của cô, những "đối thủ" mới nổi của Candace Bushnell như Emily Gould, Meghan Daum, Sloane Crosley và thậm chí cả những nhà văn tay ngang như Elizabeth Gilbert - tác giả của Ăn, cầu nguyện, yêu cũng đều phải thừa nhận mình bị ảnh hưởng rất nhiều từ tư tưởng tự do, phóng khoáng trong chuyện yêu đương từ Sex and the City. Hơn cả một cuốn sách, một cột báo, một bộ phim truyền hình, Sex and the City đã trở thành một cuộc cách mạng trong quan niệm về sex và tình yêu của những người phụ nữ.

Sex and the City Chen Thanh cua tieu thuyet danh cho phai dep
Việt Báo (Theo 2Sao) 

contentlength: 8304
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..