Sẽ không có lễ khai hội Chùa Hương

Thứ ba, 16 Tháng một 2007, 14:17 GMT+7
 • Ngày 16-1, ông Dương Kỳ Lân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin tỉnh Hà Tây cho biết: năm 2007, lễ hội Chùa Hương - lễ hội lớn nhất trên địa bàn tỉnh sẽ không có phần khai hội như mọi năm mà chỉ thực hiện nghi lễ dâng hương trang trọng, tiết kiệm.

  Ngoài ra, tất cả các lễ hội khác trong tỉnh đều tuyệt đối không được làm biến dạng truyền thống dân gian; tránh phô trương, lãng phí ở phần nghi lễ; phần hội cố gắng tái hiện đầy đủ các hoạt động mang tính truyền thống, các trò chơi dân gian lành mạnh, độc đáo như: vật, võ dân tộc, đánh đu, chọi gà, cờ người, thổi thơm thi, thi làm bánh chưng, bánh trôi... để vừa không làm " phai nhạt" bản sắc văn hóa dân tộc, vừa có thể huy động được mọi tầng lớp nhân dân cùng tham gia.

  Tỉnh Hà Tây có trên 600 lễ hội lớn, nhỏ mỗi năm; trong đó có nhiều lễ hội lớn, kéo dài, thu hút hàng triệu khách thập phương như: lễ hội Chùa Hương, chùa Thầy, chùa Tây Phương... Nhằm tổ chức tốt các lễ hội diễn ra trong năm 2007, nhất là trong dịp Tết nguyên đán Đinh Hợi, Sở Văn hóa Thông tin tỉnh Hà Tây đã chỉ đạo các phòng văn hóa huyện, thị xã tăng cường quản lý và tổ chức lễ hội theo hướng thiết thực, khoa học, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

  Tỉnh nghiêm cấm việc lợi dụng tổ chức lễ hội để phục hồi các hủ tục mê tín dị đoan; kiên quyết loại bỏ các biểu hiện thương mại hóa lễ hội như: đấu thầu, thu phí không hợp lý; sử dụng không đúng nguồn thu công đức, từ thiện tại các di tích.

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sẽ không có lễ khai hội Chùa Hương

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sẽ không có lễ khai hội Chùa Hương bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Se khong co le khai hoi Chua Huong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sẽ không có lễ khai hội Chùa Hương ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA