Sao Mai điểm hẹn: Cẩn thận không thừa

Thứ hai, 15 Tháng năm 2006, 15:19 GMT+7
 • Sao Mai diem hen Can than khong thua
  HĐNT Sao Mai Điểm Hẹn 2004

  Đúng "hẹn", cuộc chơi chỉ dành cho nhạc nhẹ và thấm đẫm đời sống (với phần bình chọn của khán giả được xem là quan trọng nhất và khuyến khích các thể loại âm nhạc mới mẻ, hiện đại) Sao Mai Điểm Hẹn (SMĐH) đã trở lại.

  SMĐH 2006 sẽ khai màn chính thức 24/6 tại Nhà thi đấu Hai Bà Trưng, 104 đường Nguyễn An Ninh, Hà Nội (thay vì Maxi Mart - TP. HCM như dự kiến ban đầu, chủ yếu do lực lượng sản xuất chương trình của VTV không còn nhiều để căng ra quá nhiều chương trình tại nhiều điểm). Vể căn bản cơ cấu và các vòng thi của SMĐH năm nay vẫn như năm 2004: Sơ loại bằng thử giọng không nhạc đệm, 12 ca sĩ và vòng 2 với 4 chương trình truyền hình trực tiếp trên VTV3 tối thứ 7 theo từng phong cách (tự chọn: pop, rock, hip-hop và dance) để chọn ra 6 thí sinh và đêm chung kết cuối cùng là cuộc tranh tài của 3 thí sinh.

  Rút kinh nghiệm một số sự cố của SMĐH 2004, năm nay Ban tổ chức đã đưa ra khá nhiều điều kiện ràng buộc cho thí sinh dự thi. Cụ thể: thí sinh nào bỏ cuộc giữa chừng sẽ phải bồi thường, BTC có quyền loại bất cứ thí sinh nào, tại bất kỳ thời điểm nào và vì bất kỳ lý do gì mà BTC cho là không đảm bảo về chất lượng và chuyên môn và các lý do khác. Những ca sĩ đang chịu ràng buộc trong bất cứ hợp đồng độc quyền nào cũng không có quyền tham dự. Hội đồng thẩm địnhnăm nay cũng được mở rộng ở vòng cuối cùng để tăng thêm tính khách quan và công bằng: 3 thành viên HĐNT, 3 nhà báo, 3 thành viên chuyên môn do BTC mời và uỷ nhiệm. Thành viên các hội đồng này sẽ được giữ kín tới giờ chót.

  Cẩn thận nữa, thay vì công bố một suốt học bỗng về nghệ thuật nước ngoài như năm 2004 (cuối cùng không thực hiện được), năm nay BTC đưa ra các giải thưởng khá chung chung: Người chiến thắng sẽ được BTC "hỗ trợ phát triển tài năng trong các chương trình TH Việt Nam ".

  Nhưng xem ra BTC Sao Mai đã quá cẩn thận tới mức… tự gây khó cho mình. Trong qui chế tuyển chọn BTC qui định các thí sinh nam không có hình xăm trên mặt hoặc trên cánh tay, không nhuộm tóc nhiều màu, không xỏ khoen trên mặt. Có cần thiết "thiết quân luật" như vậy với giới trẻ? Và thế thì mặc nhiên các thí sinh nữ được quyền… như vậy? Hơn nữa, tóc hay xỏ khoen thì dễ thấy chứ hình xăm trên tay mà thí sinh cứ sù sụ model áo dài tay thì BTC hết cửa.

  Song, dù thế nào, với những gì đã thể hiện ở lần ra mắt, SMĐH 2006 cũng hứa hẹn tiếp tục là một cuộc thi nghiêm túc, sẽ phát hiện ra nhiều triển vọng cho sân khấu nhạc nhẹ. Việc 3 thí sinh đoạt giải Sao Mai 2005 phong cách nhạc nhẹ được vào thẳng vòng 2 SMĐH năm nay nhiều khả năng từ bỏ quyền lợi (vì nhiều lý do, trong đó có sự lo ngại sẽ không giành được chiến thắng) sẽ mở thêm cơ hội cho những giọng ca mới.

  (Theo Thể thao & Văn hoá)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sao Mai điểm hẹn: Cẩn thận không thừa

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sao Mai điểm hẹn: Cẩn thận không thừa bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sao Mai diem hen Can than khong thua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sao Mai điểm hẹn: Cẩn thận không thừa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA