Ra mắt website “Sức sống Đặng Thùy Trâm”

Thứ năm, 27 Tháng bảy 2006, 14:19 GMT+7
 • Ra mat website �SSuc song Dang Thuy Tram�“Thùy Trâm không định viết cho cả thế giới này đọc, nhưng có lẽ chính vì thế mà niềm tin sâu thẳm nơi chị được viết ra một cách chân phương, rõ ràng và tôi đã thấy chị có đủ dũng cảm để theo đuổi niềm tin ấy trong trận thử thách cuối cùng...”.

  Và cuốn nhật ký của chị Đặng Thùy Trâm, sau 35 năm chiến tranh, được người lính Mỹ quyết định giữ lại không đốt đi bởi “bản thân trong nó đã có lửa”, lại một lần nữa cháy lên ngọn lửa của lòng nhân ái, nghị lực “vượt lên trong mọi sóng gió để có một cách sống yêu thương da diết nhưng lại bình dị nhẹ nhàng tinh tế như vậy”.

  TS ngày 21/3 đã tổ chức giao lưu trực tuyến với các thành viên gia đình Anh hùng, liệt sỹ - bác sỹ Đặng Thùy Trâm là bà Doãn Ngọc Trâm (mẹ liệt sỹ), em gái Đặng Hiền Trâm, cựu chiến binh Robert Whitehurst (người đã lưu giữ và biên dịch cuốn nhật ký ra tiếng Anh) và bạn thân Ngô Vân Anh.

  Để tiếp nối hoạt động này, trong dịp kỷ niệm lần thứ 59 Ngày thương binh liệt sỹ (27/7), cùng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Đoàn thanh niên VDC, TS đã cùng gia đình liệt sỹ Đặng Thùy Trâm thực hiện website “Sức sống Đặng Thùy Trâm”.

  Website ‘Sức sống Đặng Thùy Trâm” sẽ tái hiện lại quãng đời của người nữ bác sỹ trẻ anh hùng, thông qua những ký ức của gia đình, ghi chép của bạn bè thời thanh niên, và bản thân cuốn nhật ký nổi tiếng. Website cũng là một cầu nối tình cảm giữa gia đình và những bạn đọc, những người hâm mộ cuốn nhật ký và tác giả - nữ liệt sỹ - bác sỹ Đặng Thùy Trâm.

  Báo điện tử TS hân hạnh được thực hiện (cùng sự phối hợp với các phòng ban của công ty VDC) và giới thiệu với bạn đọc website này.

  Theo VNMedia

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ra mắt website “Sức sống Đặng Thùy Trâm”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ra mắt website “Sức sống Đặng Thùy Trâm” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ra mat website Suc song Dang Thuy Tram ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ra mắt website “Sức sống Đặng Thùy Trâm” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA