Quách Phú Thành _ Sức trẻ của Tắc kè hoa…

Thứ tư, 11 Tháng bảy 2007, 07:25 GMT+7
 • “Chu kỳ Sinh- Lão – Bệnh- Tử thì không ai tránh được, và tất nhiên, tôi cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng tôi sẽ cố gắng để điều đó đến với tôi thật muộn…”             Quach Phu Thanh _ Suc tre cua Tac ke hoa⬦

  Quách Phú Thành

  - So với ba thiên vương còn lại trong Tứ đại thiên vương (Lê Minh, Lưu Đức Hoà, Trương Học Hữu), nhìn anh vẫn trẻ trung hơn cả. Bí quyết của anh là gì vậy?

  - Tôi chưa bao giờ cảm thấy thực sự hài lòng về bản thân, tôi là người thích thay đổi và luôn thích làm mới mình. Tôi ghét cuộc sống đơn điệu, tôi ghét việc ngày nào mình cũng như ngày nào. Khán giả ngày hôm nay có nhu cầu thưởng thức tương đối khác ngày hôm qua, trong khi đó, công việc của tôi là phục vụ nhu cầu giải trí. Thời thế thay đổi nên tôi luôn phải thay đổi theo để thích ứng. Và lẽ dĩ nhiên tôi phải tạo cho mình một sự thay đổi theo phong cách riêng, để không bị lẫn vào ai.

  Hơn nữa, lý do tôi chọn ngành giải trí cũng là vì tôi luôn thích được thay đổi. Tôi yêu cái cảm giác mỗi lần lên sân khấu trông mình lại một khác. Một ca khúc mới, một bộ trang phục mới, một kiểu tóc mới… Có lẽ đó chính là bí quyết của tôi! (cười)

  - Anh không sợ sự thích thay đổi ấy sẽ khiến một ngày nào đó anh sẽ mỏi mệt hoặc sức sáng tạo trong anh bị cạn kiệt sao?

  - Cũng có ngày, tôi thức dậy và thấy trong mình không có một chút cảm xúc nào, con người thật phẳng lặng, một sự phẳng lặng buồn tẻ và mỏi mệt. Nhưng sau đó, khi bắt tay vào công việc, dần dà, tôi lại lấy được sự hứng khởi… Tôi đã nhận ra rằng, nếu như tôi thực sự yêu công việc của mình, sự hứng khởi sẽ không bao giờ mất trong tôi. Còn chu kỳ Sinh- Lão – Bệnh- Tử, lẽ dĩ nhiên tôi đâu thể tránh được, nhưng tôi sẽ cố gắng để nó đến muộn.

  - Tôi nhận thấy là càng về sau này anh càng chọn trình bày những ca khúc sôi động. Hỏi thật nhé, đó có phải là do anh muốn níu kéo tuổi trẻ?

  - Bạn nhạy cảm quá! Tôi đâu có sợ tuổi già. Điều tôi cần là khả năng góp vui của mình trong các buổi biểu diễn. Tôi muốn khán giả nhận được một sự giải trí tốt, lành mạnh và thực sự vui khi xem tôi biểu diễn. Hơn nữa, cuộc sống công nghiệp bận rộn và căng thẳng ngày nay khiến mọi người dễ thích những ca khúc có lối trình bày sôi động.

  - Anh sắp qua cái tuổi để có thể trình diễn những ca khúc sôi động? Anh có sợ điều đó?

  - Công việc của tôi là phục vụ nhu cầu giải trí lành mạnh của khán giả. Ở giai đoạn nào cũng vậy, tôi đều phải tìm ra cho mình một hướng đi riêng hài hoà với tuổi tác cũng như khuynh hướng thưởng thức của khán giả

  - Nếu được ví mình với một cái gì đó, anh sẽ chọn… ?

  - Tắc kè hoa!

  Theo VTV/HK
  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quách Phú Thành _ Sức trẻ của Tắc kè hoa…

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quách Phú Thành _ Sức trẻ của Tắc kè hoa… bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quach Phu Thanh Suc tre cua Tac ke hoa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quách Phú Thành _ Sức trẻ của Tắc kè hoa… ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA