Phú Quang đã yêu là hết mình

Thứ hai, 11 Tháng chín 2006, 11:41 GMT+7
 • “Trên con đường kiếm tìm tình yêu, tôi đã gặp được một người bạn gái. Người ấy làm cho cuộc sống của tôi yên ổn và bớt phong trần hơn”, nhạc sĩ Phú Quang tâm sự về niềm hạnh phúc mới của anh.

  - Anh từng nói, cô đơn là một người bạn trong cuộc đời mình. Còn bây giờ, khi lại có một người phụ nữ bên đời, thì cô đơn anh để chốn nào?

  - Khi cô đơn, người ta đi kiếm tìm tình yêu, còn hết yêu thì họ lại cô đơn. Dù đã có một người bạn gái để chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống, nhưng ngay cả khi trong vòng tay của tình yêu người ta vẫn thấy cô đơn. Một người dù là hoàn hảo nhất cũng không thể cảm thông hết với mình.

  - Nhưng anh vốn là người phong trần và lãng du, liệu anh đã dừng chân trên con đường tình yêu?

  - Cũng đến lúc phải dừng chân rồi. Vì người ta chỉ chinh chiến được khi còn trẻ khỏe. Còn tôi giờ đã sức tàn lực kiệt (cười).

  Phu Quang da yeu la het minh
  Nhạc sĩ Phú Quang. Ảnh: M.D.

  - Anh nghĩ sao về những người đàn bà mình từng yêu chân thành nhưng họ lại đến với mình bằng một sự tính toán chứ không phải sự rung động của con tim?

  - Có nhiều người phụ nữ đã đi qua cuộc đời tôi và mối tình nào cũng còn đọng lại. Mỗi khi nhắc đến, nó vẫn tươi rói như mới ngày hôm qua. Tôi có trí nhớ hình ảnh rất tốt. Điều này cần cho công việc nhưng lại không tốt cho cuộc sống của tôi. Giống như điều vừa nói, nỗi đau những người phụ nữ gây ra cho tôi đến giờ vẫn vẹn nguyên mỗi khi nhớ lại. Thời gian chỉ khỏa lấp được phần nào mất mát đó chứ không thể xóa nhòa. Có những người phụ nữ đã làm tôi buồn nhiều nhưng tôi không trách họ, không đổ lỗi cho họ bởi tôi nghĩ đó cũng có một phần lầm lỗi của mình. Tôi đã quá ham việc, quá ham du lịch chơi bời nên làm sứt mẻ tình yêu nơi họ. Và họ rời xa tôi. Biết là mình lầm lỗi như vậy nhưng mãi mà tôi vẫn không thay đổi được.

  - Còn quan điểm về tình yêu của anh, qua năm tháng có gì thay đổi?

  - Không có gì thay đổi cả. Với tôi, tình yêu là phải hết mình và thành thật. Tình yêu của tôi bên cạnh sự đam mê là sự tôn kính. Dù là mối tình nào thì bao giờ cũng có một chút tôn thờ trong đó.

  - Vào Nam rồi lại ra Bắc. Cuối cùng, anh chọn nơi nào làm chốn dừng chân?

  - Chắc là Hà Nội thôi. Tôi đã ở Sài Gòn mười mấy năm và giờ lại trở ra Hà Nội. Hết thời kỳ ngụ cư rồi cũng phải hồi hương. Ngày trước, hồi còn tản cư, nhà tôi ở ngõ Hội Vũ. Sau đó chuyển về Khâm Thiên, qua hai cái nhà nữa ở Trung Tự và Hàng Bột thì chuyển vào Nam sống. Thật ra, Sài Gòn sôi động và thực tế, tốt hơn cho công việc. Nhưng Hà Nội thì bao giờ cũng bình yên và ấm áp.

  (Theo Ngoisao)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Phú Quang đã yêu là hết mình

  Nhận xét tin Phú Quang đã yêu là hết mình

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phú Quang đã yêu là hết mình bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phu Quang da yeu la het minh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phú Quang đã yêu là hết mình ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tác Giả & Tác Phẩm của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TÁC GIẢ & TÁC PHẨM