Pháp xuất bản sách về Đề Thám

Thứ tư, 25 Tháng tư 2007, 09:08 GMT+7
 • Phap xuat ban sach ve De Tham
  Nhóm khởi nghĩa của Đề Thám (hình chụp của trung úy Romain-Desfossés) - Nguồn : Wikipedia.

  Nhà xuất bản L"Hartmattan ở quận 5 thành phố Paris (Pháp) vừa phát hành cuốn sách "Đề Thám" của tác giả Claude Gendre, cháu nội một viên lính Pháp từng chiến đấu chống lại nghĩa quân Đề Thám.

  Cuốn sách gồm 12 chương và được minh họa bằng 50 bức ảnh, sơ đồ và biểu đồ, đề cập đến tình hình chính trị và quân sự của Việt Nam trước khi diễn ra cuộc khởi nghĩa của Đề Thám, tuổi trẻ của Đề Thám, vùng đất Yên Thế, sự ra đời của phong trào Cần Vương, các cuộc tấn công của quân đội viễn chinh Pháp chống Đề Thám cho đến khi Đề Thám bị ám sát năm 1913.

  Claude Gendre muốn thông qua cuốn sách bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Đề Thám, nhà quân sự thiên tài, người đã khiến cho cả đạo quân viễn chinh hùng hậu của Pháp phải lao đao trong suốt 30 năm ở Bắc Bộ, từ đầu những năm 1880 đến giữa tháng 2/1913.


  Claude Gendre còn muốn cảm ơn lòng bác ái và mến khách của tất cả những người bạn Việt Nam đã tận tình giúp anh trong chuyến đi tìm dấu vết của người ông nội.

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Pháp xuất bản sách về Đề Thám

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Pháp xuất bản sách về Đề Thám bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phap xuat ban sach ve De Tham ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Pháp xuất bản sách về Đề Thám ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA