Phạm Anh Khoa _ Rocker "3 không"

23:52 18/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Pham Anh Khoa _ Rocker "3 khong" 

Rocker Phạm Anh Khoa

Trên sân khấu thì dữ dội, máu lửa nhưng Phạm Anh Khoa ngoài đời lại là một mẫu người khác hẳn. Không giống như hình ảnh quen thuộc của những rocker với mái tóc dài rũ rượi, một gương mặt xa xăm, bất cần với màn khói thuốc lá bao quanh...

Phạm Anh Khoa trông gọn gàng, có phần chải chuốt. Đặc biệt anh chàng này với quan điểm "ba không": không cà phê, không thuốc lá và không rượu bia.

 

Anh vừa bước vào quán, người phục vụ quen hỏi ngay: "Nước suối phải không anh?". Thế là bên... chai nước suối, Anh Khoa bắt đầu câu chuyện với một phong cách mộc mạc và chân thành:

 

Vừa rồi đi Singapore diễn Duyên dáng Việt Nam chắc thú vị lắm phải không Khoa?

 

Chuyến đi vừa qua được tiếp xúc với nhiều với các anh chị nghệ sĩ, cũng vui, nhưng có điều chẳng đi đâu chơi được vì ở đó 3 ngày thì 1 ngày nằm viện, 2 ngày nằm khách sạn rồi. Khoa hay bị viêm amidan, qua bên đó gặp trời mưa thế là bệnh luôn.

 

Album đầu tay - PAK vừa rồi của Khoa nhận được phản hồi từ khán giả thế nào?

 

Khen cũng nhiều mà chê cũng nhiều!

 

Vậy cái khen nào Khoa thấy thích nhất, cái chê nào là đúng nhất?

 

Lời khen Khoa tâm đắc nhất là: "Nghe sướng lắm, nghe là muốn động chân động tay liền". Có người chê rằng "còn hơi lan man, chưa định hình rõ ràng". Điều này Khoa nghĩ sẽ được khắc phục trong PAK2, PAK3... tiếp theo.

 

Vì sao Khoa lại chọn tên album là PAK mà không phải là một chủ đề nào đó, Khoa có nghĩ rằng thể loại rock mà mình lựa chọn là "khó nuốt" trên thị trường không?

 

PAK đơn giản là Phạm Anh Khoa mà thôi, Khoa không muốn đặt tên với một chủ đề mang sự tuyên bố nào cả, PAK1 hay PAK2, PAK3... chỉ là những việc mà Khoa làm trong từng giai đoạn.

 

Khoa không nghĩ rằng "khó nuốt" hay thế nào, Khoa chọn vì muốn khẳng định mình trong làng âm nhạc vốn dĩ đông đúc và chật chội. Khoa lựa chọn thể loại rock nhưng không đứng sang một bên để xét đoán, đắn đo mà chỉ lao tới phía trước mà thôi.

 

Nhưng như thế có người sẽ cho rằng mình mù quáng?

 

Tình yêu vốn cũng hay mù quáng mà! Khoa yêu thể loại nhạc của mình. Tuy nhiên Khoa lao vào còn bởi vì Khoa biết đâu là sở trường của mình, bên cạnh đó là sự tin tưởng vào ê-kíp làm việc của mình.

 

Có ca sĩ lúc đầu cũng muốn theo đuổi nhạc rock nhưng rồi đó cũng chỉ là một mảng trong những gì họ trình diễn, Khoa có sợ mình rơi vào trường hợp như thế không?

 

Đó cũng là điều khiến Khoa không muốn tuyên bố, mà chỉ làm, đã có nhiều những tuyên bố nhưng không mấy ai đi đến cùng. Chung quy cũng vì muốn đa dạng để kiếm sống. Riêng Khoa thì chuyện kinh tế đã có công ty lo nên khá yên tâm. Và biết đâu cũng sẽ có người làm như cách Khoa chọn, nghĩ vậy cho tích cực ha (cười)!

 

Một rocker bản chất luôn thích tự do, phóng túng nhưng Anh Khoa lại là ca sĩ độc quyền, việc này có tạo ra một không gian chật chội cho sự bay nhảy hay không?

 

Làm việc tại công ty là điều mà Anh Khoa hài lòng nhất vì anh Đức Trí đưa ra con đường cho Khoa đi nhưng đó không phải là một đường hẻm mà cả một đại lộ. Công ty chỉ dựa trên những gì Khoa cảm thấy thoải mái và phát triển nó.

 

Ví dụ như cách chọn bài hát trong PAK1 chẳng hạn, luôn có sự dung hoà giữa ý kiến của Khoa và anh Đức Trí. Việc này cũng giúp cho Khoa nhận ra rằng, không phải chỉ làm những gì mình thích là sẽ thành công.

 

Khoa có thể phác hoạ một ngày làm việc điển hình của mình?

 

Buổi sáng 6h Khoa thức dậy, tới nhạc viện học. Buổi trưa về công ty làm chút việc, nếu không thì về nhà nghỉ. Chiều chơi thể thao. Tối đi diễn hoặc ở nhà làm việc riêng và ngủ sớm để sáng đi học.

 

Sao có vẻ "thanh bình" quá, không phóng túng, bụi bặm như một rocker vậy?

 

Với âm nhạc thì cần phóng túng, có lúc bốc đồng, nhưng trong cuộc sống Khoa thích làm việc theo một chế độ cụ thể. Điều này có lợi cho sức khoẻ, đó là vì Khoa tôn trọng nghề nghiệp.

 

Nhưng về khía cạnh tình cảm thì có "yên ả" như vậy không?

 

Đôi lúc Khoa cũng thấy cách vui buồn của mình có khi cũng hơi thái quá, cuộc sống khi quá vui, quá buồn thì cũng dữ lắm. Nhưng bây giờ thì Khoa đã biết kìm nén những cảm xúc đó, để dành nó cho âm nhạc.

 

Khoa có sợ người yêu mình "chê" nhạc của mình khó nghe không?

 

Người yêu là người để đồng cảm với mình chứ không phải là người biến đổi, xoay chuyển mình.

 

Trong tình yêu Khoa có bốc đồng không?

 

Khoa không bốc đồng. Những cuộc hẹn hò bạn gái của Khoa luôn cùng với những ý định nghiêm túc, song không hiểu sao thất bại hoài (cười)!. Có lẽ nhiều người còn chưa tin vào vị trí của Khoa lúc này. Nhưng Khoa nghĩ mình có khác gì mọi người đâu, lúc nào cũng cần có những chia sẻ mà.

 

Theo Đàn Ông

VietBao.vn
contentlength: 6845
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cô dâu bị bạn thân trộm hơn 1 cây vàng của hồi môn trong lễ cưới

Một vụ trộm cắp tài sản (1,1 cây vàng) ngay sau đám cưới kết thúc vừa xảy ra tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã được lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc điều tra làm rõ. Điều không ai ngờ tới, thủ phạm lại chính là bạn thân của cô dâu.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..