Nhật ký Đặng Thùy Trâm bằng tiếng Thái được phát hành tại Thái Lan

Thứ sáu, 09 Tháng hai 2007, 01:14 GMT+7
 • Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, ngày 8-2, nữ tiến sĩ Montira Rato, giảng viên khoa Đông phương Trường đại học Chulalongkorn, đã trao tặng cuốn Nhật ký Đặng Thùy Trâm bằng tiếng Thái Lan cho Đại sứ quán VN tại Thái Lan và nhờ đại sứ quán chuyển tặng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ Ngoại giao nước ta.

  Theo tiến sĩ Montira Rato, cuốn Nhật ký Đặng Thùy Trâm có nội dung cảm động, phản ánh chân thực một phần cuộc sống thường nhật của người VN, nhất là người phụ nữ, trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc với ý chí quật cường và mãnh liệt.

  Trong lời tựa, tiến sĩ Montira Rato viết: “Đối với những người đã trải qua cuộc chiến tranh, liệt sĩ Đặng Thùy Trâm là hình ảnh phản chiếu quá khứ và thời kỳ thanh xuân của họ. Đối với thế hệ trẻ VN sinh ra sau chiến tranh, cuốn sách sẽ giúp họ gắn kết quá khứ để từ đó lựa chọn một cách sống có ích hơn. Đối với người nước ngoài, tác giả đã để lại một cảm xúc mạnh mẽ và ấn tượng”.  

     TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nhật ký Đặng Thùy Trâm bằng tiếng Thái được phát hành tại Thái Lan

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhật ký Đặng Thùy Trâm bằng tiếng Thái được phát hành tại Thái Lan bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhat ky Dang Thuy Tram bang tieng Thai duoc phat hanh tai Thai Lan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhật ký Đặng Thùy Trâm bằng tiếng Thái được phát hành tại Thái Lan ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA