Nhà thơ Hữu Thỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội

Thứ ba, 26 Tháng tư 2005, 07:27 GMT+7
 • Hôm qua 25-4, Đại hội Hội nhà văn Việt Nam làm việc ngày cuối  cùng.  Các đại biểu nghe tham luận, phát biểu của các nhà văn Nguyễn Thị Minh Thái, Trần Hữu Lục, Thu Nguyệt, Ông Văn Tùng, Nguyễn Việt Chiến, Đỗ Minh Tuấn, Hà Bình Nhưỡng, Hà Đông Kỳ. Đề tài khá rộng, đề cập đến lý luận phê bình, thơ, công tác hội, duy trì văn hóa đọc, bảo vệ người viết... Sau vòng 1 - bầu trong ngày 24-4 từ 74 người ứng cử và được đề cử, được 4 nhà văn Hữu Thỉnh, Nguyễn Trí Huân, Hồ Anh Thái, Trần Đăng Khoa vào BCH mới, đại biểu tiến hành bầu vòng 2, bổ sung 2 nhà văn Lê Văn Thảo và Phan Thị Vàng Anh.

   

  Tuy số người ít - chỉ có 6 và chưa đủ đại diện các vùng miền, cũng không ai làm chuyên trách, đại hội quyết định không bầu thêm ngay. Sau này, theo yêu cầu công việc và điều lệ, việc bổ sung người có thể được tiến hành.

   

  Chiều cùng ngày, BCH khóa VII đã họp bầu nhà thơ Hữu Thỉnh làm Chủ tịch hội, 2 phó chủ tịch là Nguyễn Trí Huân, Lê Văn Thảo. Lễ bế mạc được tiến hành sau khi đại hội thông qua nghị quyết.

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nhà thơ Hữu Thỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhà thơ Hữu Thỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nha tho Huu Thinh duoc bau lam Chu tich Hoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhà thơ Hữu Thỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA