Ngọc Khánh tin vào luật nhân quả

Thứ sáu, 21 Tháng tư 2006, 18:12 GMT+7
 • "Với trải nghiệm của bản thân và từ những mảnh đời khác mà tôi từng có dịp quen biết, tôi thấy hạnh phúc là điều gì đó rất khó định nghĩa, có rất nhiều nhưng chỉ tồn tại trong khoảnh khắc...", Hoa hậu Ngọc Khánh chia sẻ.

  - Chị bắt đầu đi làm để kiếm sống từ khi nào?

  - Tôi bắt đầu công việc chuyên nghiệp có thể nuôi sống bản thân mình và phụ giúp gia đình từ 19 tuổi... Có thể bạn cho rằng chỉ với 11 năm qua mà tôi đã nhảy qua biết bao nhiêu công việc là không chuyên tâm, nhưng theo quan niệm của riêng tôi thì không phải như vậy. Tôi thích sự trải nghiệm, bằng kinh nghiệm của bản thân và cả từ việc làm chung của những cộng sự. Từ đó tới nay là cả một quá trình làm việc tích lũy kinh nghiệm trong rất nhiều vai trò khác nhau. Có những việc tuy chỉ làm do sở thích như người mẫu hay giảng viên bộ môn Tư thế thanh lịch cũng ngốn mất của tôi rất nhiều thời gian và công sức.

  Những kinh nghiệm làm việc từ vị trí của người tổ chức biểu diễn sự kiện, sự thấu hiểu nhu cầu của khách hàng qua thời gian làm việc tại công ty quảng cáo, hay sự tỉnh táo biết dự liệu trước sau của những người học luật... đã giúp tôi rất nhiều trong công việc hiện tại.

  Ngoc Khanh tin vao luat nhan qua
  Hoa hậu Ngọc Khánh. (Đẹp)

  - Con đường nào đưa chị đến với kinh doanh?

  - Con đường tới kinh doanh của tôi rất tình cờ, nhiều trắc trở chứ không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ là người nổi tiếng thì chuyện gì cũng dễ dàng.

  23 tuổi, lận lưng được 10.000 USD góp vào làm công ty tổ chức biểu diễn. Đâu chỉ có góp vốn mà tôi còn làm việc không nhận lương, bởi vì nghĩ mình làm việc cho mình thì đi đâu mà thiệt.

  Cày như trâu đeo đuổi cả mấy năm trời bắt đầu từ con số "âm" cho đến khi "khởi sắc" thì không thể hòa hợp được với đối tác. Thế là bỏ. Rút lui và nhận lại đúng 10.000 USD sau cả một quá trình hợp tác.

  Nản quá, thế là tôi đi làm thuê... Được một thời gian thì lấy lại được dũng khí làm ăn tiếp. Lần này có khôn hơn là thỏa thuận lấy công làm lời, có lương tháng tượng trưng rồi sau đó là phần trăm cổ phần.

  Nhưng rồi cũng không đi tới đâu. Kinh nghiệm mà tôi rút ra được là trong công việc kinh doanh tôi còn cảm tình quá, chưa rạch ròi và còn cả nể.


  - Vậy công việc kinh doanh trong thời điểm này có làm chị hài lòng?

  - Tại thời điểm này thương trường quả thực là địa hạt mà tôi đang rất muốn chinh phục. Công ty mỹ phẩm Quốc tế với sản phẩm thương hiệu Missha do tôi làm giám đốc và êkíp toàn những bạn trẻ năng nổ, nhiệt tình đang đồng hành cùng với tôi leo núi.

  Thương hiệu mới, sản phẩm mới, thói quen tiêu dùng mới và công ty mới... xem như tất cả với tôi đều ở vạch xuất phát. Nhưng tôi rất tự tin.

  - Còn cuộc sống hiện tại của chị thì sao?

  - Tôi có một gia đình nhỏ 2 thành viên cùng một đại gia đình Missha với vài chục thành viên nữa. Cuộc sống của tôi là sự đan xen của những nỗi lo, trách nhiệm, thương yêu và tự hào cho cả hai bên.

  - Sau những gì đã trải qua, chị cảm thấy tâm đắc điều gì nhất?

  - Không phải là người duy tâm nhưng tôi tin vào duyên phận và quy luật nhân quả. Tôi tin vào những điều tốt đẹp và cả những con người tốt đẹp trong cuộc sống. Ba mươi tuổi chưa phải nhiều, nhưng với trải nghiệm của bản thân và từ những mảnh đời khác mà tôi từng có dịp quen biết, tôi thấy hạnh phúc là điều gì đó rất khó định nghĩa. Ví như giữa trưa nắng về nhà mẹ đã dành cho một miếng dưa hấu trong tủ lạnh, hay khi buồn có một đứa bạn ngồi nghe mình tâm sự và được khóc một trận đã đời. Nếu như chịu khó mở lòng và sống đơn giản, có lẽ hạnh phúc sẽ nhiều hơn.

  (Theo Thế Giới Nghệ Sĩ)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ngọc Khánh tin vào luật nhân quả

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngọc Khánh tin vào luật nhân quả bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ngoc Khanh tin vao luat nhan qua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngọc Khánh tin vào luật nhân quả ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA