Nghệ sỹ Quyền Thiện Đắc với nhạc Jazz

Thứ tư, 05 Tháng một 2005, 16:51 GMT+7
 • Nghe sy Quyen Thien Dac voi nhac Jazz 

  Nghệ sỹ Saxophone - Quyền Thiện Đắc.

  (HNMĐT) - Chiều nay, Trung tâm Biểu diễn Âm nhạc - Nhạc viện Hà Nội và Trung tâm Hồ Gươm Audio –Video, Câu lạc Bộ Jazz Hà Nội đã phối hợp tổ chức buổi ra mắt 2 album nhạc Jazz của nghệ sỹ Quyền Thiện Đắc là “Sự toả sáng từ những vùng im lặng” và “Việt Nam bóng dáng quê hương” tại 31, Lương Văn Can, Hà Nội. Đây cũng là buổi giới thiệu về 4 đêm biểu diễn nhạc Jazz của nghệ sỹ Quyền Thiện Đắc tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

   

  Nghệ sỹ Quyền Thiện Đắc sinh năm 1979, là sinh viên của Nhạc viện Hà Nội bộ môn kèn Clarinette.  Đến năm 1994 anh chuyển sang học kèn Saxophone cùng với giảng viên và cũng là người cha của mình là NSƯT Quyền Văn Minh. Năm 2000, Quyền Thiện Đắc đã nhận được tại trợ học bổng của Trường Cao đẳng nhạc Jazz Berklee –Boston – Hoa Kỳ để theo học chuyên ngnhf biểu diễn nhạc Jazz. Và Quyền Thiện Đắc đã tốt nghiệp với số điểm cao nhất của ngành học và được tặng phần thưởng của nhà trường Berklee.

   

  Nghe sy Quyen Thien Dac voi nhac Jazz 

  Bìa CD tam tấu "Việt Nam bóng dáng quê hương".

  Sau khi về Việt Nam, Quyền Thiện Đắc đã cùng các thầy và bạn học tại Mỹ của mình xuất bản 2 CD nhạc Jazz là “Sự toả sáng từ những vùng im lặng” và “Việt Nam bóng dáng quê hương”. Trong 2 CD này, Quyền Thiện Đắc đã thể hiện một số tác phẩm của các thầy như: FredLipsius, Lưu Quang Minh, Quyền Văn Minh và rất nhiều các tác phẩm do chính anh sáng tác về nhạc Jazz.

   

  Cũng nhân việc ra mắt 2 CD “Sự toả sáng từ những vùng im lặng” và “Việt Nam bóng dáng quê hương”, nghệ sỹ Quyền Thiện Đắc đã tổ chức 2 đêm biểu diễn nhạc Jazz tại Nhà hát Lớn Thành phố Hà Nội vào đêm 11 và 12/01/2005; Và 2 đêm tại Nhà hát Lớn Thành phố Hồ Chí Minh vào 28 và 29/01/2005.

   

  Trong các đêm biểu diễn này, nghệ sỹ Quyền Thiện Đắc sẽ biểu diễn các tác phẩm cổ điển soạn cho kèn saxophone, các tác phẩm nhạc Jazz kinh điển “Stardar Jazz” cùng với ban nhạc Jazz Sông Hồng. Cũng trong đêm biểu diễn, anh cũng sẽ biểu diễn những tác phẩm Jazz mang phong cách mới là sự hoà trộn giữa âm nhạc Dân gian Việt Nam với phong cách Jazz kinh điển.

   

  Tuyết Minh

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nghệ sỹ Quyền Thiện Đắc với nhạc Jazz

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nghệ sỹ Quyền Thiện Đắc với nhạc Jazz bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nghe sy Quyen Thien Dac voi nhac Jazz ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nghệ sỹ Quyền Thiện Đắc với nhạc Jazz ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA