NSND Phạm Thị Thành: "Nếu Anh bị loại, tôi sẽ mất ngủ"

08:27 20/06/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

NSND Phạm Thị Thành.
NSND Phạm Thị Thành.

Đang bận rộn với vở diễn mới nên đạo diễn ít được xem trọn vẹn các trận đấu. Tuy nhiên, cứ rảnh lúc nào là chị lại cùng bạn bè bàn luận sôi nổi về bóng đá. NSND Phạm Thị Thành tiết lộ, chị "kết" đội tuyển Anh còn hơn đội nhà.

- Chị nhận xét thế nào về bóng đá Anh?

- Đó là thứ bóng đá có học, cống hiến, không ăn thua. Tôi rất thích đội Anh, nếu họ bị loại, đó sẽ là nỗi buồn lớn đối với tôi. Trước đây, ở giải ngoại hạng Anh, những trận Manchester United bị thua, tôi trằn trọc suốt đêm, sáng ra đi làm còn bàn luận mãi với đồng nghiệp.

- Giữa hai yếu tố đẹp trai và đá giỏi của các cầu thủ, chị chọn cái nào?

- Cả hai, nhưng theo tôi cầu thủ không chỉ đá giỏi mà còn phải đá đẹp nữa. Không ai bầu Ronaldo đẹp trai nhưng tôi thích phong cách chơi đẹp của anh ta. Nhưng với tôi Beckham vẫn là số một. Trong vở Vòng vây cô đơn mà tôi vừa dựng xong, có một nhân vật nhuộm tóc vàng, tôi định cho diễn viên đóng vai này để kiểu đầu giống Beckham, nhưng hoá ra làm được kiểu tóc như anh ta khó quá nên đành thôi.

- Chị mê bóng đá từ khi nào?

- Tôi yêu môn thể thao này từ hồi ở nước mình rất hiếm nhà có ti vi, khi mà đội bóng Việt Nam thường đá với nhiều đội tuyển các nước Đông Âu. Đến World Cup 86, 90 thì tôi mê mẩn không dứt ra được. Tôi yêu trái bóng vì nó bất ngờ, cuộc sống đã bị sắp xếp quá nhiều rồi, sân khấu cũng vậy, nhân vật nào sống, kẻ nào chết đạo diễn đều biết trước, chứ không có cái chết bất ngờ

như bóng đá. Bên cạnh đó, tôi thích các trận đấu của thế giới vì họ chơi hết mình chứ không giống đội tuyển Việt Nam có một số cầu thủ bán độ.

- Theo chị thì có gì giống nhau khi xem một trận đá bóng và một vở kịch?

- Đạo diễn giống huấn luyện viên ở chỗ phải vạch ra đấu pháp, sắp xếp diễn viên để đạt được mục đích chung. Sử dụng cầu thủ, cũng như diễn viên phải đúng chỗ mới phát huy hết tài năng của họ. Người diễn cũng phải phối hợp với nhau để đạt được mục đích chung. Nhưng thật buồn nếu cầu thủ trở thành kịch sĩ trên sân cỏ. Rivaldo trong trận gặp Thổ Nhĩ Kỳ là một diễn viên tồi, nhiều người bảo anh ta diễn giỏi, nhưng tôi thấy trong màn kịch đó, anh ta bị mất điểm rất nhiều.

(Theo Tiền Phong)

contentlength: 3945
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kỳ lạ phong tục ném chồng xuống tuyết ở Nhật Bản
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..