Mỹ Tâm tấn công thị trường nhạc Hàn Quốc

Thứ bảy, 07 Tháng mười 2006, 00:58 GMT+7
 • My Tam tan cong thi truong nhac Han QuocHôm nay, ngôi sao nhạc trẻ số một Việt Nam sẽ xuất ngoại 6 tuần để thực hiện một CD nhạc R&B và hip hop với toàn bộ êkíp người Hàn Quốc. Trước khi lên đường, cô dành cho TS cuộc trò chuyện về kế hoạch lớn nhất trong năm của mình.

  - Xin chị nói rõ về sự hợp tác lần này?

  - Tôi được công ty Nurimaru Pictures (chuyên về điện ảnh và âm nhạc của Hàn Quốc) đề nghị hợp tác thực hiện một CD nhạc gồm 12 bài. Trong đó có 6 sáng tác của các nhạc sĩ Hàn Quốc và 6 bài của Việt Nam. Họ là chịu trách nhiệm thực hiện toàn bộ các công đoạn sản xuất toàn bộ CD và phát hành khoảng 3 bài tại Hàn Quốc. Còn công việc của tôi là thu âm những bài hát mới, học thêm về phát âm tiếng Hàn, vũ đạo, kỹ năng trình diễn để thu hình cho DVD, được làm song song và tìm đơn vị phát hành tại Việt Nam.

  Tôi đã nói chuyện rất nhiều để hiểu producer của mình trước khi quyết định hợp tác. Đây là một người đã có 20 năm trong nghề nhưng còn rất trẻ, là chủ của công ty từng xây dựng hình ảnh cho ca sĩ nổi tiếng BoA. Tôi đánh giá rất cao thái độ làm việc và sự hợp tác một cách thiện chí của họ. Sau quá trình thỏa thuận, bàn bạc kỹ lưỡng và vài lượt sang bên đó tham khảo, tôi sẽ chính thức làm việc với họ trong 6 tuần.

  - Nội dung của CD cụ thể sẽ thế nào?

  - Đậm chất R&B và hip hop. Các nhạc sĩ sáng tác và hòa âm của Hàn Quốc đã đi xem tôi hát ở Việt Nam rất nhiều, nghiên cứu sở trường của tôi để cho ra đời những bài hát rõ nét 2 chất nhạc này. Những bài hát phía Việt Nam trong CD là của các nhạc sĩ Lê Quang, Võ Thiện Thanh... và bài Dường như ta đã do chính tôi viết. Nếu có thể tôi sẽ trình bày một số bài bằng tiếng Hàn và cả tiếng Anh để tiện việc phát hành tại thị trường nước ngoài.

  - Đây là sự chọn lựa của chuyên gia Hàn Quốc với một ngôi sao Việt Nam hay là sự hợp tác sòng phẳng của Mỹ Tâm và Nurimaru Pictures?

  - Là một sự hợp tác. Chúng tôi đã thảo luận trong thời gian rất lâu trước khi đi đến quyết định ký hợp đồng. Họ yêu cầu mình thực hiện nhiều điều khoản khác chặt chẽ về việc thu âm, phát hành... Tôi là người chủ động trong việc lựa chọn bài hát và đảm bảo chất lượng làm việc tốt nhất để cho ra đời sản phẩm có thể làm vừa lòng cả hai.

  - Nhiều dự án âm nhạc của ca sĩ trong nước mình mang tiếng hợp tác với nước ngoài rồi rơi vào im lặng. Chị có thể nói gì về sự "vươn tầm quốc tế" của mình lần này?

  - Tôi không dám khẳng định trước gì cả, nhưng có thể nói rằng đây là kế hoạch lớn nhất trong năm của tôi và tôi sẽ làm bằng tất cả sức lực của mình. Kết quả như thế nào thì phải đợi sau khi phát hành mới có thể khẳng định được.

  - Đĩa nhạc sẽ được phát hành tại thị trường Hàn Quốc, chị nghĩ sao đến một bước xa hơn là tấn công MTV châu Á?

  - Tôi nghĩ không nhất thiết phải lên MTV, mà chỉ cần làm đúng với mục tiêu của mình là chất lượng công việc. Còn sau đó thì cái gì đến sẽ đến. CD phát hành ở Hàn Quốc nhưng điều đó chưa chắc là người ta sẽ biết đến mình. Tôi không dám mơ quá xa đâu.

  Theo VNE

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mỹ Tâm tấn công thị trường nhạc Hàn Quốc

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mỹ Tâm tấn công thị trường nhạc Hàn Quốc bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết My Tam tan cong thi truong nhac Han Quoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mỹ Tâm tấn công thị trường nhạc Hàn Quốc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA