Mel Gibson nổi đình đám với "The Passion of the Christ"

Thứ ba, 02 Tháng ba 2004, 19:08 GMT+7
 • Mel Gibson noi dinh dam voi The Passion of the Christ

  Một cảnh trong The Passion of the Christ.

  Đúng như dự đoán, bộ phim gây nhiều tranh cãi, The Passion of the Christ của Mel Gibson đã làm một cú đột phá ngoạn mục. Không chỉ trở thành quán quân của bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua, The Passion of the Christ còn mang về doanh thu ký lục 117.5 triệu USD sau 5 ngày công chiếu.

  Ngay trong thời điểm làm ăn chật vật nhất của thị trường phim Bắc Mỹ, The Passion of the Christ vẫn có thể thu về 76.2 triệu USD ngay chỉ trong có 3 ngày. Tuy nhiên, bộ phim này vẫn phải đứng sau Spider-Man, The Matrix ReloadedHarry Potter xét về doanh thu sau 3 ngày ra mắt. Song The Passion of the Christ trở thành bộ phim đứng thứ 2 về doanh thu sau 5 ngày công chiếu sau Chúa nhẫn 3 (124.1 triệu USD), vượt mặt Chiến tranh giữa các vì sao 1 (105.6 triệu USD).

  Điểm đáng chú ý nữa là The Passion of the Christ cũng đã trở thành bộ phim đầu tiên trong năm 2004 vượt qua ngưỡng 100 triệu USD. Bộ phim nổi đình nổi đám mới đây, 50 First Dates cũng chỉ mới đạt đến doanh thu 88.7 triệu USD. Cũng nhờ thành tích này của The Passion of the Christ mà tổng doanh thu của 12 phim ăn khách nhất cuối tuần qua đạt 132.1 triệu USD, tăng đến 53% so với cùng thời điểm này năm ngoái.

  Mel Gibson noi dinh dam voi The Passion of the Christ
  Mel Gibson

  Bruce Davey, đối tác của Mel Gibson cho rằng đây thực sự là "1 bộ phim đáng chú ý và là 1 sự kiện". Nói vậy quả không ngoa vì đây không chỉ là tâm huyết của Mel Gibson mà còn là bộ phim gây sự chú ý đặc biệt của dư luận vì "dính dáng" đến Chúa Jesus. Phim sử dụng 2 ngôn ngữ, Aramaic và Latin, dùng phụ đề tiếng Anh. Chính vì vậy mà doanh thu của The Passion of the Christ bỏ xa 9 phim còn lại trong bảng xếp hạng về doanh thu. Chỉ có 50 First Dates là vượt qua mức 10 triệu USD trong khi đó 8 phim còn lại "thoi thóp" với số tiền bán vé thấp kỷ lục.


  Được tung ra đồng thời với The Passion of the Christ nhưng Twisted chỉ thu về có 9.1 triệu USD dù được xếp thứ 3 về doanh thu. Tuy nhiên, Twisted vẫn còn may mắn hơn Dirty Dancing: Havana Nights nhiều. Bộ phim này được xếp thứ 5 với số tiền 5.9 triệu USD trong khi đó Broken Lizard"s Club Dread được xếp ở vị trí vớt vát trong bảng xếp hạng vì chỉ đạt doanh thu 3 triệu USD.

  10 phim đạt doanh thu cao nhất tuần qua:

  1. "The Passion of the Christ" - 76.2 triệu USD
  2. "50 First Dates" - 12.6 triệu USD
  3. "Twisted" - 9.1 triệu USD
  4. "Confessions of a Teenage Drama Queen" - 6.1 triệu USD
  5. "Dirty Dancing: Havana Nights" - 5.9 triệu USD
  6. "Miracle" - 4.4 triệu USD
  7. "Eurotrip" - 4.1 million.
  8. "Welcome to Mooseport" - 3.35 triệu USD
  9. "Barbershop 2: Back in Business" - 3.1 triệu USD
  10. "Broken Lizard"s Club Dread" - 3 triệu USD

  (B.H - Tổng hợp)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mel Gibson nổi đình đám với "The Passion of the Christ"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mel Gibson nổi đình đám với "The Passion of the Christ" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mel Gibson noi dinh dam voi The Passion of the Christ ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mel Gibson nổi đình đám với "The Passion of the Christ" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA