Mai Thu Huyền không đòi hỏi sự hoàn thiện ở chồng

Thứ tư, 28 Tháng hai 2007, 17:38 GMT+7
 • "Gia đình là quan trọng nhất nên khi chồng bảo vào Sài Gòn là tôi vào ngay, sẵn sàng đổi công việc. Công việc này không có thì tìm việc khác, còn với gia đình, tôi rất sợ sự thay đổi, xáo trộn. Tôi luôn ao ước sự bền vững, êm ấm, đầy ắp tiếng cười trong ngôi nhà", cô Trúc trong "Những ngọn nến trong đêm" chia sẻ.

  Thích thử thách

  - Chị trở lại đóng phim sau 4 năm "ở ẩn", vì sao vậy?

  - Tôi luôn thích nghề diễn viên, nhưng công việc hiện nay bận rộn nên cũng hơi khó. Tuy nhiên vẫn có thể sắp xếp được, nhưng để tham gia thì phải có kịch bản hay và mình phải yêu thích. Nếu có được 2 yếu tố ấy, tôi sẵn sàng làm.

  Trong thời gian qua, tôi từ chối nhiều phim vì thấy không hợp hoặc khó có thể làm tốt. Đối với diễn viên, có càng nhiều vai diễn càng tốt nhưng tôi cần nhân vật phù hợp. Bởi nếu mình không cảm nhận, không yêu nhân vật thì rất khó để diễn tốt. Tôi mong muốn được quay lại đóng phim, nhưng không phải bất cứ lời mời nào cũng nhận ngay.

  - Vậy nhân vật trong kịch bản như thế nào mới khiến chị tâm đắc?

  - Rất khó nói, vì mỗi kịch bản có nhân vật khác nhau, phong phú và đa dạng. Tôi không thích rập khuôn, không muốn đóng lại những nhân vật từng đóng. Tôi cần mỗi vai diễn có tính cách, cách diễn khác nhau. Nếu đọc kịch bản mà nhân vật có đất diễn, tôi nhận lời ngay. Những nhân vật không có thăng trầm cuộc sống thường ít đất diễn.

  - Thích nhân vật có sự thăng trầm, vậy trong cuộc sống, chị thế nào?

  - Tất nhiên không tránh được. Tôi thích làm diễn viên vì được sống với nhiều số phận khác nhau, qua đó học được nhiều điều. Không ai thích cuộc sống đau khổ mà luôn muốn hạnh phúc. Tôi không muốn gặp quá nhiều bất trắc, nhưng điều đó không có nghĩa là không vươn lên, không khẳng định mình. Trong cuộc sống, tôi thích thử thách nhưng với gia đình thì không, càng êm ấm càng tốt.

  Mai Thu Huyen khong doi hoi su hoan thien o chong
  Diễn viên Mai Thu Huyền. Ảnh: Thời Trang Trẻ.

  Tôi là người may mắn

  - Làm diễn viên, người mẫu, rồi làm PR và bây giờ là chánh văn phòng một công ty về công nghệ. Công việc nào chị thấy khó khăn nhất?

  - Khi mới bắt đầu, tất cả đều khó. Tôi là một người may mắn, tức là mọi cơ hội đều tự đến mà tôi không phải tìm kiếm. Tất nhiên tôi cũng biết nắm bắt ngay khi có cơ hội, tự thân vận động và cố gắng hết mình chứ không chờ may mắn đến rồi cứ để đó.

  Chẳng hạn việc đóng phim, tôi chưa được đào tạo qua trường lớp. Khi được mời, cảm giác sung sướng đấy, nhưng rồi lại sợ không biết có làm được không. Vì thế lúc nào tôi cũng phải cố gắng. Tương tự, công việc PR là một lĩnh vực mới mẻ hoàn toàn, vì tôi học Quan hệ quốc tế. Nhưng khi vào việc, tôi tìm thấy niềm vui và quan trong là phù hợp với sở thích. Bên cạnh sự giúp đỡ của mọi người, tôi theo học những khóa học về PR, cộng với những kinh nghiệm tích lũy được, công việc dần tốt hơn.

  Làm chánh văn phòng phải phụ trách rất nhiều mảng. Ngoài việc quản lý trực tiếp hàng chục người ở tổng công ty, còn có những nhân viên chi nhánh dưới. Thế là tôi lại tiếp tục vừa làm vừa học các khóa về quản trị hành chính văn phòng.

  - Chị thích công việc nào?

  - Gần như tất cả công việc ấy tôi đều thích. Mỗi người đều có rất nhiều lựa chọn cho công việc của mình. Tôi thích những việc mình có khả năng, đam mê vì như thế mới làm tốt được.

  - Vẻ đẹp bên ngoài giúp chị thuận lợi hơn những gì trong công việc?

  - Ngoại hình cũng là lợi thế. Chẳng hạn, khi được mời đóng phim, các vai diễn thường là nhân vật chính, chịu thương chịu khó, chính diện. Khi vào công ty, tôi được mọi người biết đến nhiều. Gặp đối tác, mọi người nhận ra mình, họ luôn có cảm giác thân thiện, vậy là khỏi mất khâu làm quen. Trong công việc, mọi người đều hỗ trợ, có lẽ do họ thích nhân vật trong phim nên không khó khăn đối với nhân vật ấy ngoài đời. Đó là một lợi thế.

  Gia đình là ưu tiên số một

  - Chị là một phụ nữ đẹp, điều này khiến "ông xã" chị lo lắng ra sao?


  - Không biết anh ấy nghĩ như thế nào, nhưng qua cách thể hiện thì chưa thấy bộc lộ sự lo lắng. Nhưng theo tôi, anh ấy không có gì phải lo, vì quan trọng là vợ chồng có niềm tin. Anh ấy hoàn toàn tôn trọng vợ, không ngăn cản vợ không được làm cái này hay cái khác.

  - Người ta thường nói: "Trước khi cưới tình yêu mới thực sự là tình yêu, còn sau khi cưới tình yêu giảm đi nhường lại cho trách nhiệm". Là một người đã lập gia đình, chị nghĩ thế nào?

  - Thời gian yêu nhau và sau khi cưới, tình yêu có thay đổi. Khi yêu vì lâu lâu mới gặp một lần, còn khi đã thành người trong gia đình, anh gần như yên tâm hơn vì dù sao cũng là vợ mình rồi. Đến bây giờ thì tôi chiều lại chồng, cái này tôi học ở mẹ đẻ và mẹ chồng đấy. Với tôi, lấy nhau về càng yêu nhau thêm nữa, chứ không chỉ có trách nhiệm. Tôi càng ngày càng yêu chồng, không có cảm giác mình yêu vì trách nhiệm.

  Khi yêu, có khi không thấy được nhiều thứ ở người ta, lấy nhau về lại phát hiện nhiều điều rất hay. Cũng có đức tính mình cho là điểm xấu mà ngày xưa yêu nhau không thể hiện, bây giờ lại thấy. Nhưng với tôi, bản thân mình không hoàn thiện nên không đòi hỏi người khác phải hoàn thiện. Quan trọng là vợ chồng hòa hợp, bỏ qua những chuyện nhỏ, vặt vãnh thì sẽ càng thấy yêu nhau hơn.

  - Khi kết hôn, người ta phải dung hòa tính cách của nhau. Tính cách của chị phải thay đổi thế nào?

  - Với tôi, hai người tính cách khác nhau khi về sống với nhau đều phải thay đổi để hòa hợp. Ông xã tôi là một người trầm tính và ít nói. Còn tôi thì sôi nổi và nói nhiều, tính lại nóng. Tôi học được ở anh ấy tính nhã nhặn và giảm dần sự nóng nảy.

  - Công việc bận rộn khiến chị gặp khó khăn gì trong việc dành thời gian cho gia đình?

  - Công việc của tôi bận bịu, nhưng gia đình luôn là ưu tiên số một. Tôi được gia đình rất ủng hộ, chồng không quá khắt khe với thời gian làm việc của tôi. Mà anh ấy cũng là người bận rộn, nên bản thân tôi cũng phải cảm thông cho anh ấy nữa. Đó chính là biểu hiện tôn trọng công việc của nhau. Những ngày nghỉ, ngày lễ, tôi hoàn toàn dành thời gian cho gia đình. Ngoài công việc công ty, tôi chỉ biết gia đình thôi.

  - Với chị, đâu là điều quan trọng nhất của một cuộc hôn nhân?

  - Có rất nhiều yếu tố và khó có thể so sánh để đưa ra cái nào là quan trọng nhất. Theo tôi, trong hôn nhân, điều quan trọng nhất, đầu tiên phải là tình yêu. Sau đấy, trách nhiệm của người vợ người chồng cũng rất quan trọng. Và cuối cùng là sự tôn trọng lẫn nhau.

  Tôi là người cầu toàn

  - Chị có kế hoạch gì cho năm sau?

  - Công việc không có lúc dừng chân, phải luôn có sáng kiến cải tiến để công việc thật tốt. Nhưng rất có thể trong thời gian tới, vợ chồng tôi sẽ thêm cho "chị" Huyền Anh một đứa em thật dễ thương. Cũng chưa biết chắc sẽ như thế nào nhưng cứ theo tiêu chuẩn hai con là được.

  - Chị đánh giá thế nào về mình?

  - Tự đánh giá mình rất khó, thường thì để người ngoài đánh giá. Nhưng tôi thấy bản thân tương đối cầu toàn, việc muốn làm, phải gắng hết sức, làm thật tốt. Vì yêu cầu sự toàn vẹn nên tôi rất cầu tiến. Về bổn phận làm vợ, làm mẹ, tôi cố gắng làm tròn. Với tôi, gia đình là quan trọng nhất nên khi chồng bảo vào Sài Gòn là vào ngay, sẵn sàng đổi công việc. Việc này không có thì tìm việc khác. Còn đối với gia đình, tôi rất sợ sự thay đổi, xáo trộn, và luôn ao ước sự bền vững, êm ấm, đầy ắp tiếng cười trong ngôi nhà.

  (Theo Thời Trang Trẻ)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mai Thu Huyền không đòi hỏi sự hoàn thiện ở chồng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mai Thu Huyền không đòi hỏi sự hoàn thiện ở chồng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mai Thu Huyen khong doi hoi su hoan thien o chong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mai Thu Huyền không đòi hỏi sự hoàn thiện ở chồng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA