Mai Phương Thúy mong gặp người đàn ông giống cha

Thứ ba, 29 Tháng tám 2006, 19:02 GMT+7
 • "Đối với tôi, bố là người quan trọng nhất trên đời. Tôi luôn ngưỡng mộ và nhớ đến ông. Vì vậy, người đàn ông lý tưởng với tôi phải có những phẩm chất giống như cha mình. Đó là lòng trách nhiệm, và sự hy sinh vô bờ bến cho gia đình", Hoa hậu Việt Nam 2006 chia sẻ.

  Mai Phuong Thuy mong gap nguoi dan ong giong cha- Chào Thuý, trước hết chúc mừng tân Hoa hậu Việt Nam. Sau khi đăng quang, sự thay đổi lớn nhất trong cuộc sống của Thuý là gì? Thuý đặt mục tiêu gì cho mình khi đại diện cho sắc đẹp Việt Nam tham dự Hoa hậu Thế giới? (Nguyễn Tuấn, 27 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Xin chào các bạn, đầu tiên cho Phương Thúy gửi lời xin lỗi chân thành vì lý do sức khỏe đã không thể đến giao lưu cùng các bạn đúng hẹn. Xin chúc các bạn một buổi chiều làm việc hiệu quả và tràn đầy niềm vui.

  Từ một người bình thường trở thành Hoa hậu VN, em đã trải qua những thay đổi lớn lao trong đời. Em ý thức mình cần phải có trách nhiệm hơn, luôn luôn đòi hỏi khắt khe về bản thân để xứng đáng với danh hiệu mà mọi người đã tin tưởng trao cho em.

  Về cuộc thi Hoa hậu Thế giới, em đặt mục tiêu là phải cố gắng hết sức mình để có thể giới thiệu nét đẹp Việt Nam với bạn bè quốc tế.

  - Chào Thúy. Việc gì cũng phải có những mặt trái. Bạn đã đạt đến đỉnh cao nhất cái đẹp, vậy theo bạn, mặt trái của việc được tôn vinh Hoa hậu là gì? Cảm ơn và chúc Thúy có nhiều sức khoẻ. (Nguyễn Hoàng Thế Duy, 32 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó @usa.Com)

  - Em may mắn khi sở hữu vương miện Hoa hậu Việt Nam. Nhiều cơ hội đến với em hơn, nhưng đồng thời cũng rất nhiều cám dỗ. Em luôn xác định, cùng với vương miện cao quý, em phải có trách nhiệm giữ gìn hình ảnh người phụ nữ Việt Nam mà như em đã trả lời ở phần thi ứng xử: đó là tiến tới hoàn thiện nhan sắc Việt, tâm hồn Việt. Cảm ơn và chúc anh sức khỏe.

  Mai Phuong Thuy mong gap nguoi dan ong giong cha- Xin chào Phương Thúy, bạn còn nhận ra mình không? Mình là Thảo, ngồi cạnh bạn ở lớp Anh 1 đây. Chắc bạn là Hoa hậu rồi sẽ không nhớ mình nữa đâu ha? Bạn có thể chia sẻ với mình cảm xúc khi nhận danh hiệu vinh quang này không? Trở thành Hoa hậu rồi bạn có tới lớp nữa không? Bọn mình đang chờ bạn tới dẫn đi ăn chè bưởi nè! Thảo (Thanh Ha, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Chào bạn, làm sao mình có thể quên bạn được khi mình đã chia sẻ cùng nhau một thời gian học tập. Khi giành được vương miện Hoa hậu, điều mình nghĩ tới là những người bạn như bạn, các bạn đã luôn cổ vũ và sát cánh bên mình. Tất nhiên trở thành Hoa hậu không có nghĩa là mình có thể lơ là việc học. Mình sẽ cố gắng dung hòa giữa việc học và thực hiện sứ mệnh của một Hoa hậu. Rất mong được gặp lại bạn và hy vọng chúng mình sẽ có những kỷ niệm đẹp trong tương lai.

  - Cá tính, bản lĩnh và sở hữu một vẻ đẹp hiện đại... đó là những gì mà báo chí đã viết về bạn trong những ngày qua. Còn bạn, để nói về bản thân mình, bạn sẽ nói gì với độc giả? (Nguyen Thanh Hai, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Mình là một người rất cầu tiến, không sợ thất bại. Mặc dù còn trẻ nhưng mình tin trong tương lai mình sẽ trưởng thành và chín chắn hơn, để mãi mãi xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam giống như các Hoa hậu trước.

  - Xin chào chị, tân Hoa hậu Việt Nam 2006. Mỗi người sinh ra đều có một tấm lòng, trở thành hoa hậu rồi chị có định mở rộng tấm lòng đó của mình ra hay không? Tấm lòng đó sẽ dành cho ai và như thế nào? Chúc chị đạt được nhiều thành công hơn trong tương lai, và sắp tới đây là trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới tại Ba Lan. Xin cảm ơn! (Nguyễn Mỹ Hạnh, 17 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Vâng, bạn nói rất đúng. Mỗi người sinh ra đều có một tấm lòng để hướng đến cái đẹp, cái thiện. Chính điều đó đã nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp của con người. Vì vậy trở thành Hoa hậu rồi, mình càng muốn mở rộng tấm lòng hơn nữa để ngày càng hoàn thiện và đem đến niềm vui cho mọi người. Tấm lòng đó không dành cho riêng ai mà dành cho tất cả. Xin gửi đến lời chúc tốt đẹp nhất của mình.

  - Cho tôi được phép hỏi bạn một câu, nguyên nhân nào đã khiến bạn tham dự cuộc thi Hoa hậu năm 2006? Ai là người động viên cổ vũ, giúp đỡ bạn trong cuộc thi này? Bạn dự định sẽ làm gì với cương vị là một Hoa hậu. Chân thành cám ơn bạn, và xin chúc bạn sẽ đạt nhiều thành công trong kế hoạch của mình. (Ngo Van Quang, 23 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Xin cám ơn câu hỏi của bạn. Mình đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam bởi khao khát muốn được khám phá, được thử sức mình và mình tin trong mỗi bạn trẻ chúng ta ai cũng có. Tất nhiên, để đạt được thành công như ngày hôm nay mình đã được sự ủng hộ lớn của nhiều người. Qua đây, mình xin gửi lời cảm ơn tới Công ty New Talent - nơi tạo điều kiện giúp mình học hỏi thêm về thời trang. Cảm ơn nhà thiết kế và trang điểm Việt Hùng tại TP HCM và anh Nguyễn Thắng ở Hà Nội đã tư vấn cho mình cách trình diễn, về trang phục, trang điểm... Mình cũng muốn cảm ơn báo Tiền Phong, nhà tài trợ, báo điện tử TS và các phương tiện truyền thông khác...

  Là một Hoa hậu, mình ước mong có thể được học tập và phấn đấu nhiều hơn nữa, tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện và tham dự cuộc thi Miss World để giới thiệu về Việt Nam với bạn bè thế giới.

  Mai Phuong Thuy mong gap nguoi dan ong giong cha- Bạn mồ côi bố từ bé, đó có lẽ là một mất mát lớn nhất trong tuổi thơ. Tôi muốn biết quan điểm của bạn về người đàn ông sau này sẽ là một nửa của bạn, khi bạn không được ở cạnh một trong những người đàn ông quan trọng nhất đời. Chúc bạn thành công trong cuộc thi Miss World sắp tới. ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó , 23 tuổi, HN)

  - Đối với tôi, bố luôn là người quan trọng nhất trên đời. Tôi luôn ngưỡng mộ và nhớ đến ông. Vì vậy, người đàn ông lý tưởng với tôi phải có những phẩm chất giống như cha mình. Đó là lòng trách nhiệm, và sự hy sinh vô bờ bến cho gia đình.

  - Trong cuộc sống ngày nay có rất nhiều cám dỗ. Em nghĩ vì về tình yêu và tiền bạc trong cuộc sống hôm nay? (Bùi Quang Nghị, 27 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Theo em, tình yêu, tiền bạc là điều không thể thiếu trong cuộc sống. Tình yêu là động lực giúp con người phấn đấu, đem đến sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn. Còn tiền bạc chỉ là phương tiện để giúp con người vươn đến hạnh phúc về vật chất.

  - Chị có nói chị và Á hậu 1 Lưu Bảo Anh rất thân và chị luôn nghĩ chị ấy sẽ đạt danh hiệu Hoa hậu, vậy vì sao chị lại có suy nghĩ như thế? Kết quả do ban giám khảo quyết định, nhưng đối với cá nhân chị, giữa chị và Bảo Anh ai xứng đáng là Hoa hậu hơn? Vì sao? (Le, 25 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Cảm ơn về câu hỏi của bạn. Thật may mắn khi mình và Bảo Anh được sống chung phòng. Qua đó mình đã hiểu và thân với chị hơn, có điều kiện tốt nhất để nhận ra vẻ đẹp về tâm hồn cũng như ngoại hình của chị Bảo Anh. Điều đó khiến mình bầu chọn cho chị ấy là Hoa hậu. Cả hai chị em đều đã cố gắng hết mình nên mình nghĩ ai được vương miện cũng đều tốt cả. Có lẽ mình may mắn hơn khi được chọn. Nhưng Bảo Anh và cả 32 thí sinh khác vẫn là hoa hậu của lòng mình.

  - Ở nước ngoài, phụ nữ cao 1,79 m là bình thường, nhưng ở Việt Nam số phụ nữ cao như vậy rất ít . Với chiều cao như vậy, bạn gặp những thuận lợi và khó khăn gì? (Lai Thi Thu Yen, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Chính chiều cao giúp mình tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài. Còn về những khó khăn khi sở hữu chiều cao hiếm hoi như vậy ở Việt Nam thì mình xin chia sẻ với bạn những kỷ niệm vui: Mình luôn phải mất nhiều thời gian tìm quần áo phù hợp, cũng như khó khăn khi ngồi học ở trường vì bàn ghế không thiết kế theo size của mình. Điều đó gây cho mình không ít tình huống dở khóc dở cười và trở thành những kỷ niệm khó quên của quãng đời đi học.

  - Nếu muốn thay đổi một nét gì đó về hình thể hoặc cá tính của bạn, bạn nghĩ sẽ thay đổi cái gì cho hoàn thiện? (Le Khien, 22 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Mình nghĩ mỗi người sinh ra đã được ban tặng vẻ đẹp về ngoại hình. Không việc gì phải thay đổi điều đó dù người khác có nói bạn thế nào chăng nữa. Riêng mình, nếu có thay đổi, mình chỉ ước sao cho có thể trưởng thành hơn, chín chắn hơn trong cuộc sống. Mình tin thời gian sẽ là liều thuốc giúp mình đạt được điều đó.

  - Là một người phụ nữ Việt Nam hiện đại, chị quan niệm thế nào về những giá trị truyền thống đang ngày bị mai một trong xã hội? (Ngọc Linh,, 24 tuổi)

  - Thực ra, theo mình, những giá trị truyền thống không bao giờ mất đi trong mỗi con người Việt Nam. Chỉ có điều, xã hội đang hiện đại hóa từng ngày để hội nhập với thế giới nên những giá trị đó cũng có những thay đổi để phù hợp với cuộc sống mới. Về bản chất, người Việt vẫn giữ nguyên nét đẹp VN trong con người mình, đồng thời tiếp thu những tinh hoa của thế giới để tạo nên một bộ mặt mới cho xã hội.

  - Ai cũng khen Thúy xinh, nhưng nếu có một nhìn nhận từ bản thân mình, Phương Thuý thấy đâu là điểm yếu nhất trên khuôn mặt bạn? (Hoàng Tuấn, 35 tuổi, TPHCM)

  - Ngày xưa, nhiều lúc em cũng không thích những điểm trên khuôn mặt. Nào là cái mũi nhỏ quá, mắt cũng nhỏ, da thì ngăm ngăm không được trắng trẻo như các bạn. Nhưng rồi cuộc sống dạy cho mình phải biết trân trọng vẻ đẹp tự nhiên. Vì thế mình không coi cái gì là điểm yếu mà chỉ chú trọng hoàn thiện bản thân để giữ hình ảnh một người phụ nữ Việt Nam nền nã mà vẫn hiện đại, trẻ trung.

  - Mình được biết rằng có hoa hậu đã phải xin trả lại vương miện vì cảm thấy quá mệt mỏi và không "theo" được với các chương trình hoạt động sau khi đoạt giải. Vậy Thúy đã chuẩn bị tâm lý như thế nào cho những ngày vất vả sắp tới? (Ngo Dung, 27 tuổi, Ha Noi)

  Mai Phuong Thuy mong gap nguoi dan ong giong cha- Mình luôn tâm niệm rằng đây là cơ hội học hỏi và được cống hiến cho xã hội nên mệt mỏi cũng không sao. Đến với cuộc thi Hoa hậu VN, mình đã chuẩn bị tâm lý sẽ phải thích nghi với cường độ làm việc căng thẳng. Thiết nghĩ mỗi người trẻ tuổi đều phải rèn luyện để có thể làm việc với cường độ cao. Điều đó sẽ giúp ích cho cuộc sống sau này. Về những ngày tháng sắp tới, mình muốn chuẩn bị sức khỏe, sự dẻo dai để có thể hoàn thành tốt công việc.

  - Chị nghĩ thế nào khi có người nói chiều cao tỷ lệ nghịch với kiến thức? (Nguyễn Mai Phương, 17 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Đó là cái nhìn rất phiến diện vì mình biết có rất nhiều người cao mà vẫn học giỏi, điển hình là Hoa hậu Hoàn vũ 2002. Cô ấy là một minh chứng hùng hồn nhất vì không những cao mà còn rất thông minh. Mình tin rằng trong cuộc sống bạn sẽ gặp những người như thế để có thể tự mình khẳng định ý kiến trên là đúng hay sai.

  - Có bao giờ em tự nhận mình là đẹp không? (Trần Hiếu, 24 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Em tin rằng bất kỳ cô gái nào cũng đẹp, không ở điểm này thì ở điểm kia. Em hy vọng trong mình cũng tiềm ẩn những vẻ đẹp để mọi người có thể nhận ra.

  - Là một Hoa hậu thời đại mới, bạn thấy cần có những đức tính cũng như những việc làm gì để thể hiện mình xứng đáng với danh hiệu này? (Nguyễn Tuấn Đạt, 26 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Là Hoa hậu phải luôn luôn tỉnh táo, không để những cám dỗ đời thường dẫn bạn đến con đường sai trái. Em sẽ luôn phấn đấu và rèn luyện vì chỉ có như thế, em mới trở nên hoàn thiện và xứng đáng với vương miện.


  - Trước hết, xin chúc mừng bạn - một hoa hậu - một cô gái được xã hội công nhận vẻ đẹp. Sự công nhận này đem đến cho bạn sự tự tin và tự hào. Sự công nhận còn mang lại nhiều hệ quả nữa và chúng đều thuần tốt không chỉ với bạn mà còn cho cộng đồng mà bạn có trách nhiệm và sự quan tâm. Vậy nhu cầu cần được công nhận có phải là lý do chính để bạn thi Hoa hậu không? Nếu không, hãy cho tôi biết lý do của bạn? (Thanh, 28 tuổi, Ha Noi)

  - Để được công nhận, người ta có rất nhiều cách mà không nhất thiết phải trở thành Hoa hậu. Điều quan trọng hơn là làm Hoa hậu sẽ tạo điều kiện cho bạn được thử sức mình, cũng là một áp lực thúc đẩy bạn luôn phải phấn đấu và giữ mình. Điều đó sẽ giúp bạn trở thành con người hoàn thiện.

  - Bạn chỉ mới 18 tuổi, bạn có nghĩ là mình còn quá trẻ để đại diện cho cả một quốc gia đi thi Hoa hậu Thế giới? Hành trang quan trọng nhất của bạn cho cuộc thi sắc đẹp quốc tế sắp tới là gì? (Nguyen Nhat Thanh Binh, 21 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thật ra, rất nhiều Hoa hậu đã đăng quang ở tuổi 17, 18 như chị Mai Phương, chị Nguyễn Thị Huyền. Cả 2 người đều đã làm rạng danh đất nước ở đấu trường quốc tế. Em hy vọng có thể tiếp bước 2 Hoa hậu trên để hoàn thành sứ mệnh của mình.

  - Hiện tại có rất nhiều mối quan hệ giữa các đại gia và người đẹp chân dài, các hoa hậu thường được nhiều đại gia săn đón. Vậy nếu có một đại gia nào đó quan tâm đến em, em có quan tâm đến sự giúp đỡ đó không? (Lê Tuấn Minh, 27 tuổi, Tân Bình - TP HCM)

  Mai Phuong Thuy mong gap nguoi dan ong giong cha- Nếu đó là sự quan tâm để giúp em có thể hoàn thiện bản thân về tri thức thì em sẵn sàng đón nhận. Còn nếu sự quan tâm đó mang ý nghĩa không lành mạnh, em sẽ từ chối. Em muốn giữ những giá trị tốt đẹp của bản thân mình.

  - Chúc mừng Mai Phương Thúy, em đã đăng quang rất xứng đáng. Chúc em sẽ đạt kết qủa cao trong kỳ thi Hoa hậu Thế giới vào tháng 9 tới. Chị chỉ muốn hỏi, tại sao khi tìm điểm thi ĐH của em trên mạng Internet thì lại không thấy thí sinh nào tên Mai Phương Thúy dự thi vào ĐH ngoại thuơng HN? Liệu có sự nhầm lẫn gì không khi báo chí nói em là cô tân sinh viên ĐHNT với số điển là 24. Mong em trả lời giúp. Chúc em luôn thành công.

  - Thời điểm biết kết quả tuyển sinh là đầu tháng 8. Em đã kiểm tra kết quả qua điện thoại và biết mình đạt số điểm 24,5. Bản thân BGK đã điều tra rất kỹ về lý lịch của thí sinh nên không có sự gian lận. Việc chị không thấy tên em có thể là trục trặc nhỏ. Em sẽ liên lạc với trường Ngoại thương để xác nhận lại thông tin này một cách chính xác nhất.

  Chị có thể kiểm tra kết quả này trên trang Giáo dục của TS. SBD của em là 5312.

  Mai Phuong Thuy mong gap nguoi dan ong giong cha

  - Bạn có nghĩ mình sẽ vượt qua cám dỗ về vật chất không? (Vu Anh, 27 tuổi, Ha noi)

  - Em tin là mình đủ bản lĩnh để vượt qua.

  - Hôm nay trông cháu thật xinh... Ông có câu hỏi vui này muốn hỏi Hoa hậu: Theo cháu đâu là ranh giới giữa thích và yêu một ai đó. Mong ước lớn nhất của cháu trong cuộc sống bây giờ là gì? Xin cảm ơn. (Gia Hùng, 60 tuổi, Hà Nội)

  - Cháu cảm ơn ông. Cháu chưa có cảm nhận rõ ràng về tình yêu đôi lứa nên thật khó để trả lời cho ông câu hỏi này. Hiện tại, cháu chỉ quan tâm tới việc hoàn thiện tri thức. Cháu sẽ trả lời ông khi cháu thực sự thích hoặc yêu ai đó ông nhé :-D. Chúc ông sức khỏe.

  - Nhà tạo mẫu Việt Hùng đã thiết kế trang phục cho bạn trong cuộc thi Hoa hậu Việt nam 2006. Vậy bạn có cảm nhận gì và ấn tuợng nhất về bộ trang phục nào? (Nguyễnchíbách@.Com, 26 tuổi, Hà Nội)

  - Với mỗi bộ trang phục em đều có những cảm xúc riêng và em đều rất thích chúng. Chúng làm em thấy tự tin hơn. Thật khó để nói em thích nhất bộ nào vì đây là công sức của nhà thiết kế. Tất cả đều là những bộ đẹp nhất.

  - Thúy có nghĩ bây giờ mình là người nổi tiếng không? Người nổi tiếng thì thường bị quấy rầy về đời tư. Vậy Thúy có sợ mọi người biết những chuyện không hay của mình không vậy? (Trí Việt, 25 tuổi, HCM)

  - Khi trở thành Hoa hậu, nghĩa là em sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn của mọi người. Em tin "những chuyện không hay" mà anh đề cập tới sẽ không xảy ra với em. Hơn nữa, hay hay không còn phụ thuộc vào quan niệm sống của từng người. Với em, sống sao để cảm thấy thanh thản với bản thân và những người xung quanh là được. Cảm ơn câu hỏi của anh.

  - Xem đêm chung kết, lúc Phương Thúy đi lên vị trí nhận vương miện thấy rõ là một cô bé con (hơi so vai lại vì sợ thì phải) rất đáng yêu. Nhưng liệu em đã đủ tự tin để bước vào đấu trường quốc tế? (Vô Danh, 44 tuổi, Hà Nội)

  Mai Phuong Thuy mong gap nguoi dan ong giong cha- Rất cảm ơn về lời khen của anh. Nhưng em so vai lại không phải vì sợ đâu. Em đủ tự tin để bước vào cuộc thi Miss World vì em luôn tâm niệm mình phải cố gắng hết sức. Đó là những gì em quan tâm lúc này.

  - Chào Thúy, mình là người ủng hộ Thúy từ đầu trong cuộc thi. Theo bạn, điều gì khó nhất để Thúy vẫn là Thúy sau khi trở thành người nổi tiếng? (Đức, 25 tuổi, Hà Nội)

  - Đó là đứng vững trước mọi cám dỗ vì mọi thứ đến với mình đều như trong vầng hào quang tốt đẹp. Thật khó để phân biệt cái tốt và xấu. Mình sẽ cố gắng để luôn là bản thân dù ở trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa. Cảm ơn bạn đã ủng hộ mình.

  - Bạn thích nhất điều gì trên khuôn mặt của mình? (Nguyễn Van, 20 tuổi, Hà Tây)

  - Mình thích nhất mũi vì nhiều người nhận xét, cái mũi làm khuôn mặt mình thanh thoát, biểu cảm hơn.

  - Cho mình hỏi bạn Mai Phương Thúy, vì mình và bạn cùng tuổi. Bạn có cảm thấy mình là người may mắn nhất trong cuộc thi sắc đẹp và trí tuệ này hay không? (Phan Ngọc Châu, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - 34 thí sinh tham dự cuộc thi, ai cũng tài năng và xinh đẹp. Vì vậy, mình thực sự rất may mắn khi nhận được danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2006.

  - Khen một Hoa hậu xinh là hơi thừa nhưng công nhận hôm nay em rất dễ thương. Em được phát hiện "xinh" từ khi nào vậy? (Hồng Sơn, 24 tuổi, Hà Nội)

  - Em phát hiện ra mình xinh khi em bắt đầu đội vương miện giả trong một lần chụp ảnh ngoài tiệm, lúc đó em mới 5 tuổi. Cảm ơn lời khen của anh.

  - Chúc mừng tân Hoa hậu, mình xin hỏi bạn một câu nhỏ thôi. Bạn có nói là muốn giống như Angelina Jolie, vậy mà bạn cho biết sẽ dùng ngay phần lớn tiền thưởng trong cuộc thi Hoa hậu để đầu tư vào chuyện học hành, trong khi Á hậu 1 Bảo Anh lại dùng tất cả phần thưởng của mình để mua gạo muối ban phát cho những người nghèo. Bạn nghĩ sao về điều này? (Thu Hà, 31 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Mai Phuong Thuy mong gap nguoi dan ong giong cha- Thực ra việc dùng hết số tiền thưởng của mình quyên góp cho người nghèo cũng là một nguyện vọng tha thiết của em. Nhưng sau khi dùng hết số tiền đó làm từ thiện bây giờ, sau này em sẽ lấy gì để tiếp tục công việc mà em yêu thích? Em muốn đầu tư vào học hành để có thể trở thành một người thành đạt. Khi đó em có điều kiện làm từ thiện nhiều hơn và thường xuyên hơn.

  - Thuý ơi! Chúc mừng bạn đã đoạt danh hiệu HHVN. Sắp tới là cuộc thi Miss World, chúc bạn đạt được nhiều thành công, may mắn và chiến thắng trở về nha! Mọi người trường Phan Đình Phùng rất tự hào về bạn, mình cũng là một mem cùng khoá với bạn. Mong rằng một ngày nào đó mình sẽ được cộng tác với bạn vì mình theo học thiết kế thời trang. Lúc đó bạn sẽ không từ chối chứ? (Nguyễn Thu Hiền, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thật là vui khi được trò chuyện với bạn. Mình rất mong được trở về thăm trường, gặp lại thày cô, bạn bè. Mình hy vọng sẽ không chỉ được sát cánh với bạn trong những năm đi học mà còn cả sau này nữa.

  - Nếu chỉ dùng một từ để mô tả về mình thì bạn sẽ dùng từ nào và tại sao? Xin cảm ơn và mong tân Hoa hậu sẽ gặt hái được những thành công trong cuộc thi sắp tới tại Ba Lan. (Minh Hieu, 37 tuổi, Hanoi)

  - Cầu tiến. Đó là động lực để em nỗ lực trong cuộc sống.

  - Anh thật choáng trước chiều cao của em. Xinh đẹp, cao, là Hoa hậu, học giỏi và còn tiếp tục nhiều điều khác trong tương lai. Liệu có quá khó khăn để một người đàn ông chinh phục được em? (Hải Nam, 33 tuổi, Hà Nội)

  - Theo em, chỉ cần em tìm được ở một người sự đồng điệu về tâm hồn, cách suy nghĩ về cuộc sống thì em sẽ bị chinh phục ngay thôi. Cảm ơn anh nhiều vì đã chúc mừng em.

  - Là Hoa hậu thì cái mất đầu tiên của bạn là gì? (bibi, 25 tuổi, TP HCM)

  - Mình thấy mình chưa mất gì, chỉ có được thôi. Cảm ơn bạn.

  - Mình đọc trên TS và được biết bạn được nhận học bổng đi du học. Vậy bạn có đặt ra mục tiêu gì cho việc du học hay chưa? Cụ thể hơn, sau khi tốt nghiệp, bạn muốn trở thành mẫu hình nào trong xã hội? (Tung Nguyen, 23 tuổi, Singapore)

  - Mình mong muốn đi du học để có thể cọ xát, học hỏi thêm kiến thức để có đủ khả năng cống hiến cho đất nước. Mình muốn trở thành một người thành đạt về sự nghiệp cũng như hạnh phúc trong cuộc sống gia đình.

  - Ngay từ đầu tôi xem trên truyền hình đã thấy có cảm tình với chị và đúng như dự đoán, chị đã đạt danh hiệu Hoa hậu Việt Nam. Chị có thể nói một vài kỷ niệm trong cuộc thi sắc đẹp vừa qua mà chị ấn tượng nhất? (Thái Hà, 30 tuổi, Ha Noi)

  - Đó là lúc em cùng 33 thí sinh khác đi làm từ thiện, được vui chơi với các em, được thấy tấm lòng nhân ái bao dung của bè bạn. Những điều đó khiến em rất cảm động, đến mức không thể quên được.

  - Chào bạn, ai trong cuộc sống cũng có lúc gặp những tình huống bối rối. Bạn có thể kể một tình huống bối rối mà bạn nhớ nhất? (Minh Anh, 30 tuổi, TP HCM)

  - Mình bối rối nhất là khi biết mình nhận được rất nhiều tình cảm của mọi người. Mình xúc động không nói nên lời và chỉ biết tự hứa với mình là sẽ không bao giờ phụ tấm lòng đó.

  Mai Phuong Thuy mong gap nguoi dan ong giong cha- Cảm ơn TS đã tạo điều kiện cho chúng tôi được giao lưu với Hoa hậu. Thúy ơi, hàng trăm nghìn độc giả đã bình chọn cho em, vậy em muốn nói điều gì với họ lúc này? (Vân Hà, 19 tuổi, Hà Nội)

  - Em muốn nói rằng: Tôi yêu tất cả các bạn. Thật tiếc khi không được gặp trực tiếp để có thể bày tỏ tình cảm với mọi người.

  Em sẽ nỗ lực hết mình để tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trên trường thế giới. Em hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người như những gì em đã nhận được trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vừa qua. Xin cảm ơn sự chia sẻ của độc giả TS đã dành cho em. Tạm biệt và hẹn gặp lại trong một ngày gần nhất. Chúc mọi người sức khỏe và bình an.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Mai Phương Thúy mong gặp người đàn ông giống cha

  Nhận xét tin Mai Phương Thúy mong gặp người đàn ông giống cha

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mai Phương Thúy mong gặp người đàn ông giống cha bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mai Phuong Thuy mong gap nguoi dan ong giong cha ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mai Phương Thúy mong gặp người đàn ông giống cha ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA