Lưu Thị Vân Anh đăng quang Hoa hậu trang sức

10:40 15/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vượt qua 32 thí sinh, người đẹp Hải Phòng Lưu Thị Vân Anh giành vương miện Hoa hậu Trang sức VN 2007. Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Thái Như Ngọc (TP HCM). Nguyễn Thị Vân, sinh viên Đại học Mở Hà Nội, là Á hậu 2.

Phút đăng quang của Hoa hậu Trang sức và hai Á hậu. Ảnh: Hoàng Hà
Phút đăng quang của Hoa hậu Trang sức và hai Á hậu. Ảnh: Hoàng Hà.

Vân Anh sinh năm 1987, có chiều cao 1,76 m, số đo 86-64-92, đang là học sinh trường Trung cấp kỹ thuật nghiệp vụ lương thực thực phẩm Hải Phòng. Cô đến với cuộc thi này do một người bà con làm ở Cung Văn hoá Việt Tiệp giới thiệu. Trong phần thi ứng xử, Lưu Thị Vân Anh bắt được câu hỏi “Em nghĩ sao về câu Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh?”. Vân Anh vào đề khá trôi trảy nhưng khi gần đến đoạn kết, MC Phương Thảo phải mớm lời thì cô mới hoàn thiện được phần trả lời.

Sau cuộc thi, Hoa hậu Trang sức VN 2007 giải thích, vì đứng trên sân khấu, áp lực quá lớn nên đã bị mất bình tĩnh. Ngoài ra, cô cũng tiếc vì phải bỏ dở phần thi Hoa hậu Ảnh do bị ngã sứt môi. “Giải thưởng của cuộc thi rất lớn (225 triệu đồng và một chuyến du lịch nước ngoài), em sẽ trích một phần để làm từ thiện, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn”, Vân Anh nói.

Á hâu một Thái Như Ngọc. Ảnh: Hoàng Hà.
Á hậu 1 Thái Như Ngọc. Ảnh: Hoàng Hà.

Hai cô gái về nhì và ba cũng vấp váp ít nhiều trong phần thi ứng xử. Với câu hỏi "Em nghĩ sao về câu nói Thượng đế cho rằng sinh ra phụ nữ trước thì sẽ không sinh ra các loài hoa?", Á hậu 2 Nguyễn Thị Vân kết thúc phần trả lời của mình bằng câu: "... Thượng đế sẽ chọn phụ nữ chứ không chọn các loài hoa" khiến khán giả cười ồ.

Ở hậu trường, Á hậu 1 Thái Như Ngọc tâm sự: "Tôi đến với cuộc thi này như một cuộc dạo chơi trong thời gian đang tìm việc làm. Không ngờ cuộc dạo chơi thú vị này mang đến cho tôi giải thưởng. Khoảng vài tháng nữa, ba mẹ tôi sẽ sang Mỹ định cư nhưng tôi muốn lập nghiệp trên quê hương mình nên phải xa gia đình một thời gian”. Như Ngọc vừa tốt nghiệp Đại học Đà Lạt và ước mơ trở thành một giám đốc công ty phần mềm máy tính.

Á hậu hai Nguyễn Thị Vân. Ảnh: Hoàng Hà.
Á hậu 2 Nguyễn Thị Vân. Ảnh: Hoàng Hà.

Số báo danh 722 Phan Thị Long Phụng giành được giải thưởng Ứng xử hay nhất, với câu hỏi "Bạn hiểu thế nào về bình đẳng giới?". Hoa hậu Ảnh thuộc về Nguyễn Hồng Nhung. Người mặc trang phục dạ hội đẹp nhất là Trần Ngọc Trinh. Trần Thị Lan Phương đoạt giải Hoa hậu áo dài. Ngôi Hoa hậu thân thiện thuộc về Vũ Thị Thu Thuỷ, người đẹp từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Thể thao 2007 vừa qua. Thu Thuỷ cho biết: "Giải thưởng này do thí sinh bình chọn và ban giám khảo căn cứ vào đó để chọn ra Hoa hậu thân thiện. Tuy chỉ đạt giải thưởng phụ nhưng tôi cảm thấy tự tin hơn, chững chạc hơn và học hỏi được nhiều kinh nghiệm sống từ các bạn".

Đêm chung kết Hoa hậu Trang sức không có phần trình diễn áo tắm như những năm trước, mà chỉ chụp ảnh áo tắm ở khách sạn và quay video giới thiệu với người xem. Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng - Tổng biên tập tạp chí Thời Trang Vàng, Trưởng ban tổ chức - nhận xét, các thí sinh dự thi lần này khá đồng đều cả hình thức và trình độ học vấn. "Cuộc thi năm nay đã có tiến bộ hơn những cuộc thi Nữ hoàng Trang sức trước cả về quy mô tổ chức, giải thưởng, đầu tư trang phục cho thí sinh. Sau cuộc thi này, các người đẹp sẽ tham gia vào những hoạt động từ thiện do Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý VN tổ chức".

Ngoài giải thưởng cho các người đẹp, Ban tổ chức còn trao 9 giải (một giải đặc biệt, hai giải kim cương, hai giải vàng, hai giải bạc và hai giải khuyến khích) cho nghệ nhân đã chế tác những sản phẩm kim hoàn độc đáo. Với tác phẩm Lướt sóng, tác giả Lê Văn Lâu của TP HCM đã giành giải đặc biệt.

Lệ Huyền

Việt Báo
contentlength: 6591
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..