Lưu Gia Linh - vẻ đẹp vượt thời gian

Thứ ba, 28 Tháng chín 2004, 17:51 GMT+7
 • Diễn viên Lưu Gia Linh.
  Diễn viên Lưu Gia Linh.

  Trong ngày hội thời trang cách đây không lâu tổ chức ở Quảng Châu, Trung Quốc, Lưu Gia Linh xuất hiện trước sân khấu với khuôn mặt và dáng hình kiều diễm. An nhiên trước tuổi tác, dường như thời gian cũng đành lùi bước trước sắc đẹp của cô gái luôn thường trực nụ cười trên môi.

  Lưu Gia Linh tự tin: "Tôi không quên quá khứ, không sợ thay đổi. Cuộc sống người con gái cũng ấm áp và khoáng đạt như thế giới. Tại sao phải sợ tuổi già, bởi trong lòng mỗi người đều hiểu rõ mọi việc tất phải thay đổi".

  Không sợ thay đổi, vì Lưu Gia Linh hiểu có sợ cũng chẳng ích gì. Khi đứng trước nỗi đau khổ tột cùng trong tình yêu, khi gặp bao khó khăn trên con đường trưởng thành, cô đều ngẩng cao đầu bước. "Sợ hãi cũng không có tác dụng gì, vận mệnh tự đến xoay chuyển cuộc đời". Có lẽ vì thế, Gia Linh chưa chịu kết hôn. Cô tin mọi việc tự nhiên sẽ đến.

  Cuốn sách Gia Linh đặc biệt yêu thích là Sinh tử Tây Tạng. Cô cho rằng, đối với sự sống và cái chết, mấy ai chạm được vào nó. Gia Linh kể lại lần bị thương phải vào bệnh viện, mới thấy mình gần với tử thần quá. Những người cạnh mình, xung quanh mình, từng người, từng người xa lìa cõi trần.

  Khi mới đóng phim, mọi người nhìn Gia Linh trên trường diễn, chợt hiểu ra cái cô thu hút mọi người không chỉ là vẻ kiều diễm, lộng lẫy, mà là ánh mắt, là việc cô luôn tìm tòi cái mới, luôn luôn thay đổi. Gia Linh luôn quan niệm mọi chuyện không nhất định phải nghiêm túc, chỉ cần trong lòng thanh thản, khi cười là phải thật tươi. Vui vẻ cũng phải sống, không vui vẻ cũng phải sống, tại sao con người không chọn vui vẻ?

  "Thực ra cuộc sống rất đẹp, điện ảnh cũng rất tuyệt. Chúng ta tích luỹ đau khổ sau hậu trường để đợi ngày bay cao, sau mới phát hiện có bay cao cũng chỉ cô độc. Người yêu bạn chỉ dám ngưỡng vọng. Nhân lúc chúng ta còn khoẻ mạnh, hãy làm việc nỗ lực, nỗ lực giúp chúng ta vui vẻ. Tôi thích những người chăm chỉ, chăm chỉ với người khác, chăm chỉ với chính mình, giống như Lương Triều Vĩ vậy", Lưu Gia Linh nói.

  Có gì khiến cô sợ hãi không? Lúc đầu cô im lặng, rồi nói: "Tôi sợ bệnh tật. Tôi không muốn nằm viện. Nỗi đau khổ đó không dễ tiếp nhận, cái chết còn không đáng sợ như thế. Ngoài công việc, tôi còn muốn làm những việc của một cô gái bình thường. Mà cuộc sống là như thế, muốn điều gì thì dễ mất điều đó".

  Gia Linh mong ước "một mình đi du lịch, đến Tây Tạng, xem cuộc sống và tín ngưỡng của họ. Đó là quê hương của linh hồn".

  Cuộc sống giúp con người trưởng thành. Khó khăn trắc trở trong cuộc sống dần tích luỹ thành sức hấp dẫn cuốn hút con người, trở thành vẻ đẹp mặn mà đằm thắm trong Lưu Gia Linh. Vẻ đẹp này không phải là vẻ đẹp tạm thời của tuổi thanh xuân, nó càng tăng thêm sức hấp dẫn theo thời gian và tuổi tác.

  (Theo Netnam)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Lưu Gia Linh - vẻ đẹp vượt thời gian

  Nhận xét tin Lưu Gia Linh - vẻ đẹp vượt thời gian

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lưu Gia Linh - vẻ đẹp vượt thời gian bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Luu Gia Linh ve dep vuot thoi gian ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lưu Gia Linh - vẻ đẹp vượt thời gian ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Sân Khấu Điện Ảnh của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - SÂN KHẤU ĐIỆN ẢNH