Lời giới thiệu - Yoga giúp bạn tươi trẻ

18:33 30/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Loi gioi thieu Yoga giup ban tuoi tre
TT - Những tư thế kỳ diệu của yoga tác động tới mọi khía cạnh thể chất, trí não, cảm xúc và tâm linh của bạn, giúp bạn sống hăng hái và tích cực hơn. Nhờ vào sự tiến bộ trong lĩnh vực y học, chăm sóc sức khỏe và điều kiện sống, tuổi thọ của con người đã được kéo dài hơn trước kia.

Một người đàn ông Mỹ sống ở đầu thế kỷ 21 sẽ có tuổi thọ trung bình là 75 năm, còn phụ nữ có thể đến 80 năm - gần gấp đôi so với tuổi thọ của một người sinh vào khoảng giữa thế kỷ 19. Khi tuổi thọ càng kéo dài, mọi người bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới tuổi già. Ai cũng mong muốn níu kéo được thời gian, tìm cách kéo dài tuổi xuân để có thể tận hưởng cuộc sống thật trọn vẹn.

Yoga, với thái độ sống lành mạnh và các phương pháp truyền thống (asana) có thể giúp mọi người đạt được nguyện vọng này. Sự kết hợp giữa các tư thế thể dục với các phép luyện thở, thư giãn, thiền và phương châm sống đúng đắn của yoga không những duy trì được phong độ và trí óc minh mẫn cho người tập, mà còn giúp họ có thái độ sống tích cực và ý thức hơn. Nếu thực hành yoga đều đặn, bạn sẽ giữ được sự linh hoạt và một trái tim trẻ trung kể cả khi tuổi đã cao. Không giống với các loại hình thể thao khác, yoga thích hợp với mọi người.

Bất kể tuổi tác, tình trạng thể lực của người tập ra sao, yoga luôn là hình thức luyện tập an toàn, cho phép bạn luyện tập trong phạm vi khả năng của mình. Tuy nhiên, bạn cần đọc kỹ nội dung mục “Các vấn đề về sức khỏe” (trang 6) vì một số thế tập của yoga có những yêu cầu nhất định về thể lực.

Các vấn đề về sức khỏe

Nếu bác sĩ khuyên bạn không nên luyện tập quá sức, hoặc nếu như bạn có bất kỳ sư lo ngại nào về vấn đề sức khỏe, hãy xin ý kiến tư vấn của một chuyên gia trị liệu bằng phương pháp yoga trước khi luyện tập theo cuốn sách này. Trang 17 cung cấp cho bạn những hướng dẫn cơ bản về một số vấn đề sức khỏe thường gặp hoặc những mục “Lưu ý” hay các thế tập đặc biệt dành cho từng cá nhân. Nếu bạn đang có thai hoặc mới sinh xong, nên hỏi ý kiến của một chuyên gia yoga có kinh nghiệm để hướng dẫn những bài tập thích hợp với mình hơn.

Nguồn: Yoga giúp bạn tươi trẻ - First News và NXB Phụ nữ

Loi gioi thieu Yoga giup ban tuoi tre
Việt Báo
contentlength: 4496
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..