Loại ảnh khoả thân nào được đăng báo?

Thứ sáu, 24 Tháng năm 2002, 08:36 GMT+7
 • Điều 5 Nghị định 51 ngày 26/4/2002 của Chính phủ quy định cụ thể: "Không được sử dụng tranh ảnh khoả thân có tính chất kích dâm, thiếu thẩm mỹ, không phù hợp với thuần phong mỹ tục". Ông Hoàng Hữu Lượng, Vụ phó Báo chí, Bộ Văn hoá - Thông tin đã giải thích rõ những quy định trên.

  - Theo ông, thế nào là ảnh khoả thân, kích dâm?

  - Ảnh khoả thân trên báo chí nói chung là không nên đăng, trừ những tạp chí nhiếp ảnh với những ảnh thực sự là nghệ thuật. Còn ảnh thế nào là kích dâm, vi phạm điều cấm thì chắc chắn bản thân nhà báo hiểu được thôi. Ví dụ, ảnh đang làm tình, ảnh mô tả bộ phận sinh dục rất lộ liễu chẳng hạn.

  - Nhưng nếu trong trường hợp nhà báo không đủ nhạy cảm thì cơ quan nào sẽ điều chỉnh?

  - Cơ quan quản lý báo chí, Bộ Văn hoá Thông tin. Các nước cũng thế, không phải tất cả mọi hành vi của xã hội đều được quy định đầy đủ trong luật mà có những vấn đề phải được lấy ý kiến của số đông.

  - Nhưng hiện nay chưa có tiêu chí nào phân định rạch ròi ảnh khoả thân nghệ thuật và phi nghệ thuật?

  - Đúng là ta đang còn hạn chế điểm này. Nhưng phải phân biệt, những phương tiện truyền thông đại chúng phổ biến tới tất cả các tầng lớp xã hội thì không được phép, còn giới hạn trong phạm vi nhất định của những người quan tâm đến nghệ thuật thì có thể triển lãm cả một phòng tranh khoả thân (tất nhiên nghệ thuật hay không thì người tổ chức phải tự biết).

  (Theo Pháp luật TP HCM)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Loại ảnh khoả thân nào được đăng báo?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Loại ảnh khoả thân nào được đăng báo? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Loai anh khoa than nao duoc dang bao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Loại ảnh khoả thân nào được đăng báo? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Mỹ Thuật của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - MỸ THUẬT