Lam Trường: Live show sẽ có vợ và con

Thứ hai, 19 Tháng ba 2007, 09:39 GMT+7
 • Lam Truong: Live show se co vo va con 

  Ca sĩ Lam Trường

  Thị trường âm nhạc 2007 được mở đầu bằng live show triệu đô “Rain’s coming”. Giữa lúc dư luận đang “nóng” lên vì một trong 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới, thì Lam Trường cũng chính thức công bố chi tiết live show “Chuyện hôm qua” (diễn ra tại TPHCM, Hà Nội và Singapore).

  Những áp lực của anh trong live show này là gì?

   

  Đã 5 năm tôi mới làm live show, nên không khí live show quá lâu để tôi cảm nhận được. Mặt khác, live show trước của tôi đầu tư rất lớn, nên lần này khán giả trông đợi vào tôi rất nhiều, và đó cũng là áp lực.

   

  Trong khi đó, nhiều live show diễn ra trong thời gian qua đã làm khán giả thay đổi cách nhìn về nó, có thể cách nhìn theo chiều hướng không tốt. Nên chính tôi cũng chịu áp lực: không biết có kéo lại được cảm xúc của khán giả như mình đã từng làm từ năm 2002 hay không?

   

  Show của anh đặt cạnh live show Rain’s coming - Việt Nam cũng là một áp lực?

   

  Đúng ra chương trình của tôi tại TPHCM diễn ra ngày 8 và 9/3. Nhưng khi mọi người đón nhận thông tin, thì rõ ràng show của Bi tại TPHCM là một áp lực, và áp lực này là dĩ nhiên, không phải tôi, mà tất cả ca sĩ cũng sẽ phải đối diện. Tôi ngại về vấn đề chuyên môn. Người ta đánh giá Bi là ca sĩ nhảy rất đẹp, nhưng cái chính là anh ta hát bằng tiếng Hàn Quốc chứ không phải tiếng Việt.

   

  Hơn nữa, đây là Việt Nam, và mỗi ca sĩ có phong cách khác nhau, ngay cách giao lưu trên sân khấu cũng khác nhau. Hiện, chương trình của tôi khởi động rất tốt, quy mô không nhỏ, lại chia ra làm nhiều khu vực với sự đầu tư rất cao. Tôi nghĩ, mình đã làm việc nghiêm túc và mọi người thấy được sự nghiêm túc của mình.

   

  Song, công tác PR cho show của Bi tại Việt Nam lại rất mạnh. Vấn đề đó sẽ khó cho tôi, cho công ty tổ chức live show của tôi, và khó cho cả việc truyền thông. Hơn nữa, làm thời điểm đó cũng hơi vội đối với tôi. Bạn bè cùng ê-kíp thực hiện live show đều rất bận với những dự án riêng. Mọi người tính dời lâu, nhưng lâu quá sẽ mất đi yếu tố đầu năm, nên cuối cùng quyết định “chốt” lại vào hai ngày 23 và 24/3 ở TPHCM.

   

  Không nói đến công tác PR, mà xét về tầm ảnh hưởng cũng có thể coi anh rất… dũng cảm khi quyết định làm ngay sau show của Bi?

   

  Mọi người đang nghiêm trọng tình huống xảy ra quá thôi. Có thể mọi người nghĩ tôi không có được tầm vóc như Bi, nên làm sau Bi là một hành động dũng cảm. Nhưng đánh giá như vậy không chính xác. Bi ở tầm vóc của châu Á, hầu như giới trẻ đều biết đến Bi, nhất là qua những bộ phim anh ấy đóng. Còn về tôi, khán giả biết tôi trong suốt bao nhiêu năm qua, nên thông tin của tôi ở Việt Nam chắc không kém hơn Bi.

   

  Anh trở thành ca sĩ Việt Nam đầu tiên tổ chức live show tại Singapore. Vì sao lại có quyết định này? Và con số 4 tỉ đồng sẽ được chi như thế nào cho show diễn này?

   

  Singapore có dân số ít, nhưng đất nước này lại nằm trên một hòn đảo nhỏ. Người Việt ở Singapore đa số là sinh viên, họ có những mối liên hệ với nhau. Đất nước nhỏ bé nên thông tin với nhau dễ dàng hơn. Nhà hát Esplanade có khoảng 1.800 chỗ ngồi, so với 4.000 - 5.000 người Việt thì có thể đầy được nhà hát, miễn là mình làm tốt vấn đề PR.

   

  Chúng tôi làm PR chủ yếu theo hệ thống đại diện hội sinh viên Việt Nam tại Singapore, bên cạnh đó là những nhà hàng của Việt Nam hay nhà hàng của Singapore mà người Việt hay tới. Bốn tỉ đồng mới chỉ là con số áng chừng cho hai điểm TPHCM và Hà Nội, và nó sẽ còn nâng lên, khi chúng tôi di chuyển sang Singapore.

   

  Vợ con anh có về Việt Nam để nghe anh “kể” Chuyện hôm qua?

   

  Gia đình tôi đã về Việt Nam, nhưng chỉ xem chương trình ở TPHCM, sau đó phải quay lại Mỹ. Chắc chắn đêm diễn mở màn sẽ có vợ và con tôi. Không biết bé sẽ ngồi được bao lâu. Vì bé mới được 7 tháng tuổi, âm thanh quá lớn sẽ không tốt cho bé, nên có thể mẹ bồng đi chút xíu, rồi sẽ có người đưa bé về.


   

  Live show trước anh vẫn một mình, lần này đã lên chức bố. Sự khác biệt này đem lại cho anh cảm nhận gì?

   

  Quan trọng nhất là suy nghĩ của tôi chín chắn hơn trước, tôi nghĩ đến con của mình nhiều hơn. Mỗi lần nghĩ tới khuôn mặt, nụ cười và những điểm con giống mình, tôi cảm thấy rất vui. Giai đoạn này, chính bé làm tôi lấy lại cân bằng, vượt qua được những mệt mỏi, áp lực trong công việc.

   

  Bây giờ bé chưa đầy tuổi, nhưng khi  2 - 3 tuổi, chắc chắn tôi phải tính thế nào đó để được chăm sóc bé, chứ không thể nào sống thế này được. Tôi sẽ nói chuyện với vợ, để đưa cô ấy về Việt Nam. Bởi ai cũng muốn con mình có một cuộc sống được đầu tư ngay từ đầu. Mỹ là môi trường tốt, nhưng môi trường tốt nhất là gần bố mẹ.

   

  Công việc của tôi như mọi người đã thấy, vợ tôi lại là người có khả năng làm tốt nhiều công việc. Cô ấy về Việt Nam, làm cho một công ty nào đó hoặc mở công ty riêng đều rất ổn, như thế sẽ giải quyết vấn đề của tôi, của vợ, và của em bé được nhiều hơn. Lần này An về, tôi với cô ấy sẽ cùng bàn bạc một cách cụ thể và nghiêm túc.

   

  Trong cuộc phỏng vấn… 2 năm trước, anh cũng nói đang tìm việc cho vợ, sự xa cách chỉ là giải pháp tình thế. Nhưng xem ra “tình thế” này kéo dài khá lâu?

   

  Tôi may mắn vì An là người rất hiểu và thông cảm cho tôi. Đó là lý do đến nay hai người vẫn hai nơi. Nhưng giai đoạn này sẽ khác, có em bé lại càng khác nữa. Bây giờ không phải là vấn đề của tôi với An nữa, mà là vấn đề của người thứ 3, và vì người thứ 3 này mà chúng tôi phải có sự hy sinh. Một là tôi phải sang Mỹ, hai là An về đây. Và như tôi đã nói, chọn phương án vợ tôi về đây có lẽ hợp lý hơn, nhất là thời điểm này.

   

  Có phải anh đang đặt vợ vào tình huống phải hy sinh cho mình?

   

  Người ta hay nói phụ nữ Việt Nam luôn hy sinh cho gia đình. Trước đây tôi chỉ cảm nhận điều đó qua lời nói. Có gia đình tôi mới cảm nhận hết được sự hy sinh đó. Khi hiểu được rồi mình phải làm sao để bù đắp lại.

   

  Anh là người quá tham vọng với công việc, và với tham vọng đó thì vợ con cũng phải… đặt sang một bên?

   

  Khi mới làm bố, xa bé tôi nhớ nhiều lắm. Tôi gọi điện thoại mỗi ngày, nghe tiếng bé khóc, cười, để giải quyết vấn đề của mình. Tôi yêu công việc, nhưng không phải là người quá tham vọng mà từ bỏ tất cả, đặc biệt là gia đình. Nếu bắt buộc phải chọn một trong hai, tôi sẽ chọn gia đình chứ không phải sự nghiệp.

   

  Nhưng tôi may mắn vì chưa đến mức độ phải lựa chọn như vậy. Có một gia đình mới, tôi phải từ bỏ công việc, khán giả, đam mê của mình. Có thể gia đình sẽ hạnh phúc, nhưng tư tưởng của tôi cắn rứt. Như thế tôi sẽ không vui, nên hạnh phúc gia đình không thể nào trọn vẹn. Hơn ai hết, chính vợ tôi cảm nhận được điều đó. Đó là lý do không bao giờ An nói câu anh phải chọn công việc hoặc em và con!

   

  Theo Thạch Yên (Sài Gòn Tiếp Thị)

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lam Trường: Live show sẽ có vợ và con

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lam Trường: Live show sẽ có vợ và con bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lam Truong Live show se co vo va con ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lam Trường: Live show sẽ có vợ và con ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA