Khó kỳ vọng ở Hollywood 2007

11:07 31/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kho ky vong o Hollywood 2007
Gỡ gạc cho doanh thu lẫn uy tín Hollywood lại là phim hoạt hình. Trong ảnh là cảnh trong phim hoạt hình Happy feet.
Với người mê điện ảnh Hollywood 2006 là một năm có quá nhiều sản phẩm kém cỏi...Từ Basic instinct 2 (Sharon Stone), Rocky Balboa (Sylvester Stallone), Snakes on a plane
(Samuel L. Jackson) đến chuyện tình “liêu trai” của Sandra Bullock và Keanu Reeves trong The lake house...

Ăn khách nhất Hollywood 2006 là phim hài với 132 phim (thu 2,96 tỉ USD); thứ hai là phiêu lưu mạo hiểm với 30 phim (1,52 tỉ USD); thứ ba là phim bi với 228 phim (thu 1,27 tỉ USD).

Một trong những thực đơn chủ đạo trên menu Hollywood 2006 là phim kinh dị với những sản phẩm quá đà như phim Saw 3 (phần 1 phim này chiếu năm 2004), trong đó có cảnh cưa người sồn sột!

Chẳng trách Bộ trưởng Văn hóa Pháp Renaud Donnedieu de Vabres đã cấm chiếu Saw 3 tại xứ ông. Gỡ gạc cho doanh thu lẫn uy tín Hollywood lại là phim hoạt hình. Hầu như tất cả phim hoạt hình tung ra trong năm 2006 đều thắng lớn như Cars (244 triệu USD), Ice age: the meltdown (195,3 triệu USD), Over the hedge (155 triệu USD) và Happy feet (149 triệu USD). Tất cả đều mang tính giáo dục tốt và đầy ý nghĩa nhân văn.

Kho ky vong o Hollywood 2007

Cả hai phim liên quan đến sự kiện 11-9-2001 là United 93 (thu 31 triệu USD) của đạo diễn Paul Greengrass và World Trade center (ảnh, thu 74 triệu USD ) của Oliver Stone đều không như mong đợi, nếu không nói rất đáng thất vọng (dù United 93 được cây bút AP David Germain chọn là một trong những phim hay nhất trong năm).

Cũng cần kể đến một số phim có kịch bản sâu sắc, chẳng hạn Days of glory nói về Thế chiến thứ hai và hai phim của “đại cao thủ” Clint Eastwood (Letters from Iwo Jima, Flags of our fathers).

Nếu kỳ vọng sự sáng tạo mới mẻ hơn đối với Hollywood 2007, chắc chắn người ta sẽ thất vọng. Trong mùa sản xuất 2007 một loạt phim kinh dị sẽ được dựng tiếp. Và còn nhiều phim dựng tiếp như Người nhện 3; Shrek tập 3; một tập Cướp biển Caribe nữa; một tập nữa về Harry Porter (Harry Potter và mệnh lệnh Phượng hoàng); thêm một vụ tung hoành của nhóm trộm Ocean (Ocean"s 13, dự kiến trình chiếu tháng 6-2007); thêm một phim về chàng điệp viên Bourne (The Bourne ultimatum); thêm một vụ huyên náo của Thành Long và Chris Tucker trong Giờ cao điểm 3; rồi phần 4 của Die hard; lại một phiên bản nối tiếp của Bruce almighty (lần này không có diễn viên Jim Carrey)...

Chưa hết, sau thành công của I, robot (2005), Will Smith sẽ trở lại trong I am legend, cũng là phim giả tưởng dựa theo tác phẩm của Richard Matheson...

Trong thực tế Hollywood đang không chỉ hụt hơi nguồn kịch bản lẫn gương mặt mới (diễn viên nam, nữ) mà cả về bộ máy sản xuất. Như cây bút của New York Times Laura M. Holson cho biết làm phim bây giờ không còn “ngon ăn” và công nghiệp Hollywood cũng bắt đầu mất dần các nhà đầu tư.

Thậm chí các hãng lớn cũng chỉ lãi vỏn vẹn 5-7%/năm trong khi Hollywood tiếp tục đối mặt nhiều đối thủ từ thế giới ảo. Alan F. Horn, chủ tịch Hãng Warner Brothers, phải than rằng làm phim “chưa bao giờ khó khăn hơn lúc này”! Warner Bros đã có một mùa hè (2006) tệ nhất trong nhiều năm, với những phim như Siêu nhân trở về có doanh thu cả năm (ở thị trường Mỹ) chỉ đạt 200 triệu USD trong khi kinh phí làm phim lên đến 209 triệu USD!

Kho ky vong o Hollywood 2007

MỸ ANH

Việt Báo
contentlength: 6274
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hải Phòng: Pho tượng 700 tuổi có thể tự đứng lên ngồi xuống
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..