Khai mạc Triển lãm _ Hội chợ Sách quốc tế _ Việt Nam 2005

Thứ bảy, 08 Tháng mười 2005, 15:56 GMT+7
 • Khai mac Trien lam _ Hoi cho Sach quoc te _ Viet Nam 2005 

  Nguyên Tổng Bí Thư Lê Khả Phiêu và Thứ Trưởng Bộ VHTT đi thăm các gian hàng tại triển lãm.

  (HNMĐT) - Sáng nay (8-10), Triển lãm- Hội chợ Sách quốc tế - Việt Nam 2005 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Triển lãm do Bộ VHTT, Cục Xuất bản tổ chức chào mừng kỷ niệm 60 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 53 năm ngày truyền thống của ngành Xuất Bản, In, Phát hành Sách Việt Nam (10/10/1952 -10/10/2005) và 51 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10).

   

  Đến dự Lễ khai mạc Triển lãm - Hội chợ Sách quốc tế - Việt Nam 2005 có đồng chí Lê Khả Phiêu –Nguyên Tổng Bí Thư, đồng chí Đỗ Quý Doãn - Thứ trưởng Bộ VHTT và nhiều đại biểu Nhà Xuất bản Quốc tế.

   

  Khai mac Trien lam _ Hoi cho Sach quoc te _ Viet Nam 2005 

  Cuốn truyện Kiều khổ lớn

  Triển lãm - Hội chợ Sách quốc tế- Việt Nam 2005 đã thu hút rất đông đảo sự quan tâm chú ý của người dân Thủ đô. Ngoài phần triển lãm giới thiệu những thành tựu của ngành xuất bản Việt Nam, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới, khu vực hội chợ gồm 160 gian hàng được trưng bày trên diện tích khoảng 8.000 m2. Có 75 đơn vị xuất bản, in và phát hành sách trong nước, 28 nhà xuất bản (NXB) nước ngoài, hiệp hội xuất bản các nước Malaysia, Singapore... tham gia hội chợ lần này. Trên 10.000 đầu sách của các NXB trong nước và gần 2.000 đầu sách của các NXB nước ngoài được trưng bày và bán tại đây.

   

  Khai mac Trien lam _ Hoi cho Sach quoc te _ Viet Nam 2005Đây là điều kiện thuận lợi để các đơn vị hoạt động xuất bản, phát hành sách trong và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, hợp tác giao dịch bản quyền, nhất là sau khi Công ước Berne có hiệu lực tại Việt Nam.

   

  Trong thời gian 5 ngày triển lãm- hội chợ,Ban tổ chức sẽ tổ chức các cuộc hội thảo, giao lưu về bản quyền tác giả, xuất bản, toạ đàm với thanh niên và sinh viên về văn hoá đọc, các chương trình biểu diễn nghệ thuật. Triển lãm còn trưng bày nhiều tác phẩm đặc biệt như: cuốn sách lá của dân tộc Thái, sách cổ thế kỷ XIII, cuốn Truyện Kiều có khổ lớn nhất Việt Nam hiện nay, giới thiệu 4 tác phẩm mới tìm thấy của nhà văn Ngô Tất Tố…Riêng Công ty Fahasa sẽ có Hội sách mùa khai trường, tổ chức tại các trường đại học trong hai ngày 13 và 14-10, với mức giá ưu đãi.

   

  Tin, ảnh: Tuyết Minh

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khai mạc Triển lãm _ Hội chợ Sách quốc tế _ Việt Nam 2005

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khai mạc Triển lãm _ Hội chợ Sách quốc tế _ Việt Nam 2005 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khai mac Trien lam Hoi cho Sach quoc te Viet Nam 2005 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khai mạc Triển lãm _ Hội chợ Sách quốc tế _ Việt Nam 2005 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA