Hợp tác truyền hình giữa Thái Lan, VN, Lào và Campuchia

Thứ năm, 20 Tháng bảy 2006, 14:26 GMT+7
 • Đài truyền hình tư nhân ITV của Thái Lan ngày 19-7 cho biết họ bắt đầu triển khai Chương trình hợp tác trao đổi thông tin với ba đài truyền hình của các nước thuộc khu vực hạ lưu sông Mê Kông là HTV (truyền hình TP.HCM của VN), TV5 (Campuchia) và Truyền hình quốc gia Lào để cùng phát sóng phục vụ 150 triệu khán giả.

  Các đài này sẽ cùng nhau trao đổi thông tin, chương trình truyền hình, phim tài liệu và tiến tới thiết lập mạng thông tin tuyên truyền, sản xuất chương trình để khán giả ở hạ lưu sông Mê Kông hiểu rõ hơn về sự tương đồng cũng như những nét riêng biệt giữa các nền văn hóa. Chương trình hợp tác còn bao gồm cả việc trao đổi kinh nghiệm, công nghệ và đào tạo cán bộ.

  Giám đốc điều hành ITV cho biết Chương trình hợp tác sẽ góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế khu vực trong tương lai. Chương trình sẽ bắt đầu từ việc trao đổi thông tin liên quan tới các vấn đề kinh tế, xã hội và văn hóa mà phía ITV sẽ phát cho các đối tác trong chương trình "Tin tối" và "Tin nóng". Những thông tin liên quan các vấn đề chính trị sẽ không nằm trong chương trình hợp tác trao đổi giữa bốn đài.

  Chương trình hợp tác này xuất phát từ quan điểm cho rằng mặc dù cả bốn nước trong khu vực - gồm VN, Thái Lan, Lào và Campuchia - có những nét tương đồng về văn hóa và cách sống, nhưng người dân không được thông tin về những gì đang diễn ra ở các nước láng giềng. Chương trình sẽ góp phần tăng thêm sự hiểu biết giữa các quốc gia và thúc đẩy các mối quan hệ của dân nhân trong khu vực.

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hợp tác truyền hình giữa Thái Lan, VN, Lào và Campuchia

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hợp tác truyền hình giữa Thái Lan, VN, Lào và Campuchia bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hop tac truyen hinh giua Thai Lan VN Lao va Campuchia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hợp tác truyền hình giữa Thái Lan, VN, Lào và Campuchia ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA