Hợp tác phim VN - Ukraine

Thứ ba, 27 Tháng tư 2004, 08:41 GMT+7
 • TS (Hà Nội) - Chiều hôm qua (26-4), đoàn Trung tâm Phim quốc gia Ukraine mang tên Olexandr Dovzhenko sang dự Đại hội Liên đoàn Lưu trữ phim thế giới (FIAF) tại Hà Nội đã ký với Viện Phim VN một văn bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực trao đổi phim lưu trữ.

  Theo bản ghi nhớ, hai bên sẽ trao đổi các nhóm chuyên gia trong lĩnh vực lưu trữ băng audio, video và phim ảnh; tổ chức các tuần lễ phim tài liệu của VN tại Ukraine và của Ukraine tại VN.

  Hai bên sẽ trao đổi phim và tư liệu có chứa thông tin về nước đối tác, nghiên cứu khả năng dựng bộ phim tài liệu về Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

  Đoàn Ukraine tặng Viện Phim VN bộ phim Chiếc tàu điện số 9 - một phim hoạt hình ngắn, từng được giải nhì tại LHP Berlin 2000...

  Theo lời ông Olexandr Mandryka, giám đốc Trung tâm Olexandr Dovzhenko, trung tâm của ông cũng có thể cung cấp các bộ phim đề tài yêu nước thời Xô viết như Pavel Korchaghin của Marchenko, Những ông già ra trận của Leonid Bykov... 

  THÁI HỒNG SƠN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hợp tác phim VN - Ukraine

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hợp tác phim VN - Ukraine bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hop tac phim VN Ukraine ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hợp tác phim VN - Ukraine ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Sân Khấu Điện Ảnh của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - SÂN KHẤU ĐIỆN ẢNH