Hội thảo Phim Dân tộc học

Thứ sáu, 24 Tháng mười 2003, 17:45 GMT+7
 • Các nhà làm phim chưa chú trọng đến đề tài dân tộc học
  Hội thảo Phim Dân tộc học sẽ diễn ra vào ngày 28, 29-10-2003, tại Bảo tàng Dân tộc học VN. Hội thảo này do Bảo tàng Dân tộc học VN phối hợp với Cục Di sản Văn hoá, Viện Nghiên cứu Văn hoá dân gian, Viện Văn hoá - Thông tin dưới sự tài trợ của Quỹ Ford tổ chức.

  Hiện nay, phim về đề tài Dân tộc học ở VN rất hiếm. Chính vì vậy, cuộc hội thảo được tổ chức nhằm kêu gọi các nhà làm phim chú ý hơn tới đề tài này.

  Tại cuộc hội thảo, các nhà làm phim sẽ cùng thảo luận những vấn đề liên quan đến phim dân tộc học, về vai trò cũng như vị trí của nó trong xã hội....

  Ngoài ra, cuộc hội thảo cũng là một cơ hội để các nhà làm phim VN nhìn lại chặng đường làm phim dân tộc trong suốt thời gian qua cũng như đánh giá những mặt được và chưa được của các phim làm về đề tài dân tộc.

  Theo LĐ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hội thảo Phim Dân tộc học

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hội thảo Phim Dân tộc học bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoi thao Phim Dan toc hoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hội thảo Phim Dân tộc học ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA