Hoa hậu phường Cây Mít

Thứ sáu, 06 Tháng mười 2006, 09:12 GMT+7
 • Hoa hau phuong Cay Mit
  Phiên họp bàn về ngân sách phường Cây Mít gần đi đến chỗ bế tắc vì phường không biết cách nào để có đủ tiền đóng góp cho quận. Sản xuất thì ách tắc, có mấy cái đầu video chiếu đi chiếu lại phim cũ thì chẳng ma nào xem. Chiếu phim chưởng, ma quái, kinh dị thì bị rủa. Đời này không cấp nào khổ bằng cấp phường! Ôi! Tiền… xe – lạc – giăng!

  Nhưng sau cùng, cũng có cách tìm ngân sách chứ… Hãy tin và trông cậy vào nhân dân những gì có thể… tin cậy được.

  Vợ Tám Hợi chạy vào, thở hổn hển:

  - Anh ơi, phường mình tổ chức thi hoa hậu.

  - Hả… Phường mình tổ chức thi hoa hậu… Cha… chắc tòan là con gái thi không hả?

  - Không. Cuộc thi lần này mở rộng. Hoa hậu phường Cây Mít không phân biệt tuổi tác, có chồng hay chưa có chồng. Mấy con cũng mặc kệ…

  Tám Hợi thắc mắc:

  - Ủa, sao nghe nói mấy bà có chồng, có con rồi được thi một cuộc thi riêng mang tên là cuộc thi Người phụ nữ… dan díu mà!

  - Tôi nói cho anh biết, anh đừng có khinh miệt phụ nữ. Gì thì phụ nữ cũng là mẹ của những đứa con của anh. Tôi quyết định sẽ đi thi hoa hậu.

  Rồi vợ Tám Hợi mơ màng:

  - Ôi, hoa hậu sẽ được lên tivi, video, sẽ đi cắt băng khai mạc, sẽ phát biểu ý kiến… À, anh ơi, em biết được xóm này có gần ba mươi bà dự thi lận. Gay go à…

  Tám Hợi trấn an vợ:

  - Không, yên tâm đi. Với sắc đẹp nghiêng thùng đổ nước của em, chắc chắn em sẽ đọat chức… chức Hoàng thái hậu…

  - G… ì…? Nói lại đi…

  - Không… Chắc nếu không Hoàng thái hậu thì cũng cỡ Mẫu hậu… Ái… ái…

  Nhờ địa thế thuận lợi, cuộc thi hoa hậu phường Cây Mít tấp nập đủ loại nam thanh nữ tú khắp mọi nơi trong quận nhà cũng như những quận lân cận đổ về. Cuộc thi này được đồn đại như thế nào chẳng biết, nhưng ai ai cũng biết có hơn năm con voi sẽ đi vòng quanh lễ đài ngày khai mạc. Vừa được xem voi ăn mía, xịt nước, vừa được xem hoa hậu… đủ các lứa tuổi và các loại vòng với các loại kích cỡ thì chẳng sướng lắm sao! Bởi vậy, phường Cây Mít đã bán ra hơn mười nghìn vé mà vẫn chưa đủ nhu cầu. Ông phó chủ tịch phụ trách mảng ngân sách, khoái chí ngồi rung đùi, nhổ râu. Chỉ cần tổ chức một cuộc thi hoa hậu là có đầy đủ cả. Ngân sách và danh tiếng. Bởi vậy, một ngày hội hát dân truyền thông mà người ta vẫn dám cho các cô dự thi “Hoa hậu Hội dân ca” mặc áo tắm hai mảnh thay vì áo tứ thân. Đó là sự sáng tạo. Cái gì dân ta làm cũng được hết.


  Sân khấu thi hoa hậu là một cái đài cao, được căng dây bốn bên dễ làm cho người xem có cảm tưởng là sẽ được xem các hoa hậu tương lai cùng nhau đánh bốc. Ôi, thôi… không biết ban tổ chức… tổ chức thế nào mà chưa tới giờ khai mạc đã thấy mấy ông tuổi sồn sồn, mấy đứa con nít mặc xà lỏn, áo thun bu quanh bốn góc “võ đài” nhìn những ứng viên hoa hậu đang đứng ngồi lổn nhổn, trong đủ thứ quần áo tắm một mảnh, hai mảnh, ba mảnh… đủ các kiểu như xem… voi. Thỉnh thoảnh chúng lại bình phẩm:

  - Trời ơi, má mầy mập thù lù vậy mà đòi đi thi hoa hậu…

  - Còn chị thằng Cu cẳng ghẻ như khảm xà cừ vậy bây ơi…

  Còn các ông chồng thì chép miệng, nghĩ thầm:

  - Chậc… chặc… Sao vợ người ta ai nấy coi cũng đỡ quá… Còn vợ mình…

  Khán giả chen lấn ồ ạt để được tràn vào sân. Hai người bảo vệ không bảo vệ nổi nữa nên làn sóng người đã bung vỡ cánh cửa và tràn vào khắp ngả. Tiếng la hét nổi lên chí chóe. Ba người đã phải vào nhà thương. Bốn người mất bóp. Ba cặp vợ chồng “bụp” nhau vì… ghen. Và ít nhất đã có mười cuộc tình chớp nhoáng xảy ra, hai đứa trẻ sẽ ra đời trong chín tháng tới. Cuối cùng, ban tổ chức thông báo một cách hốt hoảng:

  - Vì số lượng khán giả quá đông, không bảo đảm tính chất vui vẻ của cuộc thi. Chúng tôi xin thông báo là cuộc thi sẽ được dời lại năm sau. Ban tổ chức sẽ trả vé lại cho khán giả…

  Không có ai rảnh rang để đòi tiền lại Ban tổ chức và cũng vì khi vào cửa vé đã bị hủy mất tiêu. Để giữ một cách hợp pháp số tiền đó, phường Cây Mít bèn ra quyết nghị:

  “Số tìên thu được ngày hôm đó sẽ xây dựng lại những gì mà đồng bào đã làm hư hại, số còn dư sẽ được nộp vào ngân sách…”.

  Một sáng kiến tuyệt vời trong việc thu ngân sách địa phương.

  LÊ VĂN NGHĨA

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Hoa hậu phường Cây Mít

  Nhận xét tin Hoa hậu phường Cây Mít

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hoa hậu phường Cây Mít bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoa hau phuong Cay Mit ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hoa hậu phường Cây Mít ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tác Phẩm của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TÁC PHẨM