Hoa hậu hoàn vũ 2008 có được tổ chức ở Việt Nam?: Vẫn tiếp tục phải chờ

Thứ tư, 22 Tháng tám 2007, 08:53 GMT+7
 • Bà Mary Shugart - Chủ tịch BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ vừa có thư phúc đáp tới TS  Đoàn Thị Kim Hồng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty CIAT, đơn vị đối tác của BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ  (MISS UNIVERSE), về việc có chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2008 hay không.

   

  Trong thư, bà Mary Shugart bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về đất nước Việt Nam của các thành viên BTC cuộc thi sau chuyến khảo sát vừa qua và cho biết, BTC cuộc thi rất quan tâm đến việc Việt Nam có thể trở thành nước chủ nhà tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ năm 2008. Tuy nhiên, để được chọn thì phía chủ nhà phải có sự cam kết hỗ trợ của Chính phủ và các cơ quan chức năng. Ngoài ra, địa điểm được chọn phải bảo đảm đáp ứng một số yêu cầu có tính nguyên tắc, trong đó có một sân khấu trong nhà có máy lạnh với sức chứa khoảng 7500 người. Trong chuyến khảo sát vừa qua tại Việt Nam, theo đánh giá của đoàn đại biểu BTC cuộc thi, họ chưa thấy địa điểm nào có thể đáp ứng được yêu cầu nói trên. Về kinh phí, nước chủ nhà cần phải trả một khoản, trị giá khoảng 7 triệu USD, tiền bản quyền; và thêm khoảng 8 triệu USD cho xây dựng cơ sở hạ tầng, đón tiếp và phục vụ ăn ở, đi lại cho các thí sinh, BTC, ban giám khảo... Khoản tiền này cần phải có sự bảo đảm bằng tín dụng thư với BTC.

   

  Hiện tại, Cty CIAT đang tiếp xúc với cơ quan chức năng của Việt Nam và lãnh đạo các tỉnh, thành phố có khả năng đáp ứng yêu cầu của BTC cuộc thi nhằm xúc tiến chuẩn bị để có thể xin ý kiến Chính phủ về vấn đề này. Sau những bước đi ấy, việc Việt Nam có thể trở thành chủ nhà cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 hay không mới có câu trả lời chính xác.

   

  Đức Huy

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hoa hậu hoàn vũ 2008 có được tổ chức ở Việt Nam?: Vẫn tiếp tục phải chờ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hoa hậu hoàn vũ 2008 có được tổ chức ở Việt Nam?: Vẫn tiếp tục phải chờ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoa hau hoan vu 2008 co duoc to chuc o Viet Nam Van tiep tuc phai cho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hoa hậu hoàn vũ 2008 có được tổ chức ở Việt Nam?: Vẫn tiếp tục phải chờ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA